- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Sườn chiên kết hợp với thanh long sẽ tạo ra một hương vị hấp dẫn và khó quên
Sườn chiên sốt xì dầu thơm ngon, chuẩn vị
Canh sườn, củ sen ngọt mát cho bữa cơm chiều
Sườn non chiên tỏi theo kiểu mới
Nghỉ lễ ăn gì? Làm ngay sườn cốt lết sốt nấm!
Nguyên liệu:
- Sườn heo: 500gr
- Chanh: 1 quả
- Thanh long ruột đỏ: 1 quả nhỏ
- Gừng, hành lá, tỏi: Vừa đủ
- Đường phèn, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn: Vừa đủ
Chế biến món sườn chiên xào thanh long ngon, lạ:
Chanh ép lấy nước, bỏ hạt. Thanh long gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 - 3cm. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ.
Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, trần qua nước sôi cho bớt mùi hôi.
Cho sườn vào nồi áp suất, thêm lượng nước vừa đủ vào và nấu khoảng 5-7 phút. Vớt sườn ra để riêng, phần nước vừa hầm sườn đổ ra bát.
Đun nóng dầu ăn, cho đường phèn vào đun cùng đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián. Tiếp đó thêm sườn, hành, tỏi, gừng vào đảo đều.
Đổ nước cốt chanh, nước hầm sườn, muối và đảo đều trong 5 phút đến khi nước sốt cạn dần, sánh lại.
Đổ thanh long vào đảo cùng khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn