- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Thịt bò hầm rau củ - món ăn ngon đậm hương vị gia đình
Công thức làm chuối chiên thơm ngon, giòn rụm cho cả nhà thích mê
Đổi món cuối tuần với tôm chiên bột ngon, giòn lạ miệng
Đổi vị ngày đầu tuần với bò kho gừng
Món ngon mỗi ngày: Thịt bò xào hành gừng thơm ngon
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 500gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Củ cải: 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Cà chua: 1 quả
- Nấm: 1/2 bát
- Hành lá: 1/3 bát
- Tỏi băm: 3 tép
- Dầu ăn: 2 thìa
- Bột nghệ: 1 thìa
- Hạt tiêu: 1/2 thìa
- Húng tây, húng quế, rau mùi, thì là
- Gia vị
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt bò hầm rau củ
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông kích cỡ vừa ăn. Lưu ý cắt ngang thớ thịt để thịt bò không bị dai khi nấu. Ướp thịt bò với muối và hạt tiêu trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Cà rốt, củ cải, khoai tây, cà chua thái hạt lựu. Nấm, hành tây, mùi tây, húng tây, húng quế thái nhỏ.
- Chuẩn bị 1 nồi dùng để hầm. Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào săn.
- Cho khoảng 1 lít nước vào hầm cho thịt bò chín mềm thì cho tiếp cà rốt, củ cải, khoai tây, cà chua, hạt tiêu và bột nghệ vào hầm chung. Nêm nếm gia vị vừa đủ.
- Đậy vung rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút cho thịt bò và rau củ chín mềm rồi thêm hành lá, húng tây, húng quế vào rồi tắt bếp.
- Cho thịt bò hầm rau củ ra bát, trang trí với mùi tây và thưởng thức.
- Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, bánh mì và các loại canh, salad đều rất ngon miệng!
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn