- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Vị cay, thơm của gừng, hành hòa quyện trong từng miếng thịt bò mềm tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.
Thịt bò xào măng tây và ớt chuông: Món ngon giản đơn cho đầu tuần bận rộn
Thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin cho ngày đầu tuần
Cách làm món thịt bò xào rau, củ, sốt hosin
Bò xào cà chua ngon miệng, dễ làm
Nguyên liệu:
- Nạm bò hoặc thăn bò, để lạnh khoảng 30 phút cho dễ thái: 500gr
- Hạt tiêu đen xay: ¼ thìa cà phê; Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê
- Xì dầu: 1 thìa canh; Rượu gạo: 1 thìa canh
- Dầu mè: 2 thìa cà phê; Dầu ăn: 2 thìa canh
- Gừng: 30gr; Tỏi băm nhỏ: 1 củ nhỏ
- Muối ăn vừa đủ
- Hành lá: 8 nhánh (khoảng 50gr), cắt khúc dài khoảng 5cm.
Hướng dẫn cách chế biến thịt bò xào hành gừng:
Thịt bò thái lát mỏng, ướp cùng hạt tiêu đen, tinh bột ngô, xì dầu, rượu và 1 thìa cà phê dầu mè trong 10 phút.
Phi thơm gừng tỏi rồi cho thịt bò vào xào cùng cho đến khi thịt bò mềm.
Nêm muối và cho hành lá vào xào tái thì tắt bếp. Cuối cùng cho dầu mè vào đảo đều.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức khi nóng cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn