Chè ý dĩ và chanh đơn giản, nhanh chóng mà ngon miệng
Học cách nấu chè khoai lang nấm tuyết thanh mát ngày hè
Chè long nhãn củ mài đãi cả nhà
Sò điệp xào mộc nhĩ và đậu Hà Lan
Cách làm bánh pudding sữa béo ngậy
Nguyên liệu:
- Chanh: 1 quả
- Ý dĩ: 40gr
- Ý dĩ nấu chín: 40gr
- Đường: 70gr
- Nước: 1500ml
Thực hiện:
Chanh thái lát mỏng:
Cho ý dĩ và ý dĩ đã nấu chín vào bát nước ngâm trong 1 giờ, vớt ra để ráo nước.
Cho hạt ý dĩ và ý dĩ đã nấu chín vào nồi nước đun sôi.
Đậy vung lại, đun lửa nhỏ trong 1 giờ đồng hồ.
Thêm đường và nấu cho đến khi đường tan chảy.
Tiếp đó cho chanh vào nấu trong 10. Tắt bếp.
Cho chè ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Nên đọc
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn