Bố con mình cùng vào bếp làm bít tết trái tim tặng mẹ

Thịt bò mềm, thơm và ngọt tự nhiên ăn kèm với khoai tây nghiền rất hấp dẫn.

Cuối tuần ăn sang với bò bít tết, khoai tây nghiền và củ cải đỏ

Ăn bít tết tốt cho trí nhớ

Lạ miệng với thịt bò cuộn đậu đũa chiên

Thịt bò xào hành tây sốt XO lạ miệng

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200gr

- Măng tây: 100gr

- Lá hương thảo thái nhỏ: 1 nhánh

- Thịt hun khói: 2 miếng

- Dầu olive: 10ml

- Khoai tây: 1 củ

- Bơ: 30gr

- Mù tạp: 1 thìa cà phê

Kem bông tuyết (whipping cream): Vừa đủ

- Muối và hạt tiêu đen: Vừa đủ

Thực hiện:

Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, cho vào luộc chín, vớt khoai tây ra để cho ráo nước.

Nghiền nhuyễn khoai tây, tiếp đó thêm kem bông tuyết (whipping cream), bơ, mù tạp, muối và hạt tiêu vào trộn đều.

Măng tây cắt bỏ phần đầu. Thịt bò cho vào khuôn cắt thành hình trái tim.

Đun nóng dầu olive, cho măng tây vào xào, thêm muối và hạt tiêu. Nêm nếm cho vừa ăn.

Trải đều lát thịt hun khói lên trên thớt, đặt măng tây vào giữa rồi cuộn lại.

Tiếp đó cho thịt cuộn măng tây vào chiên 2 – 3 phút. Cho ra đĩa.

Rắc muối và hạt tiêu lên trên miếng thịt bò, rồi cho vào chiên vàng đều 2 mặt (hoặc bạn có thể chiên chín tùy theo sở thích của gia đình).

Cho hỗn hợp khoai tây ra đĩa, dùng thìa nhẹ nhàng tán cho khoai tây có hình tròn. Lần lượt đặt hai miếng thịt bò lên trên khoai tây nghiền. Đặt cuộn măng tây một bên. Rắc một ít lá hương thảo và thưởng thức.

Chỉ cần bỏ chút thời gian là bố con bạn đã có thể làm được món bít tết hình trái tim tặng mẹ nhân ngày của mẹ rồi đấy.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng