Tự làm nước cốt dừa thơm ngon bổ dưỡng không hóa chất

Nước cốt dừa rất giàu dinh dưỡng có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nước cốt dừa, người bạn của làn da

Tôm rim nước cốt dừa đổi vị cho bữa cơm tối

Hướng dẫn cách làm sườn rim cốt dừa

Bữa chiều ngon nghẻ với Vịt om nước cốt dừa

Chuẩn bị:

  • 6 cốc nước nóng
  • 4 bát cùi dừa nạo hoặc thái nhỏ
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • Một chút chiết xuất vani hoặc muối (tùy chọn)
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố (máy trộn), bát trộn, vải lọc và một cái lọ đựng có nắp.

Cách làm nước cốt dừa:

Bước 1: Cho dừa và nước nóng vào máy xay sinh tố, xay đều trong khoảng 5 phút để tạo thành hỗn hợp màu trắng đặc sệt.

Bước 2: Chuẩn bị vải lọc, đổ hỗn hợp vừa trộn vào, kiểm tra độ nóng và để cho đến khi nhiệt độ vừa đủ để tay cầm.

Bước 3: Dùng tay vắt thật mạnh để sữa dừa ra càng nhiều càng tốt. Sau khi vắt lần 1, bạn có thể cho lại cùi dừa vào máy xay cùng với 2 cốc nước và lặp lại quy trình trên để tăng thêm lượng sữa dừa.

Bước 4: Bạn có thể cho thêm mật ong, vani, đường, muối hoặc siro… để tăng thêm hương vị cho sữa dừa. Sau đó cho hỗn hợp vào lọ hoặc bình chứa, đậy chặt nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Lưu ý:

- Sữa dừa làm tại nhà có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 – 4 ngày.

- Nếu sữa dừa bị lắng, các thành phần bị tách ra và nổi lên trong quá trình bảo quản, bạn không cần lo lắng, chỉ cần lắc đều trước khi sử dụng là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể vớt chất béo bên trên ra, phần dung dịch bên dưới sẽ giống như một loại sữa ít béo có lợi cho sức khỏe. Lượng chất béo bên trên cũng có thể được đun nóng để tạo thành dầu dừa dùng dưỡng da và tóc.

- Phần cùi dừa còn lại có thể dùng để làm bột dừa không chứa gluten bằng cách phơi khô hoặc đun nóng ở nhiệt độ khoảng 75 độ C cho tới khi khô là được.

Quang Tuấn H+ (Theo Toriavey)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng