Tự làm thịt bò khô - lai rai cả Tết

Thịt bò khô tự làm đảm bảo vệ sinh lại rất ngon ngọt

Cách phân biệt thịt bò khô xịn - giả

“Đánh bay” nồi cơm nhờ 3 món thịt bò kho lạ miệng

Thịt bò khô làm từ phổi heo không rõ nguồn gốc

Thịt bò khô Bảo Minh: Địa chỉ ma, không đăng ký

Chuẩn bị: Để tự làm thịt bò khô, bạn nên mua thịt bò thăn, nhớ chọn miếng thịt có thớ dài. Thịt mua về rửa sạch, thái miếng mỏng dài, thấm khô.

Thịt bò khô tự làm có ngon hay không cũng phụ thuộc nhiều vào gia vị. Gia vị cho món bò khô ngon cần: Sả, gừng, tỏi, ngũ vị hương, bột canh, đường, ớt bột, ớt tươi. Gia vị có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 1: Trộn đều gia vị, ướp cùng thịt bò trong 8 tiếng cho bò ngấm gia vị, có thể để thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Mang thịt bò ra, cho vào chảo sâu lòng hoặc nồi to, kho cho cạn nước. Trong quá trình kho, không đậy vung để bò bay hơi nhanh, đảo thịt bò để chín đều và không bị cháy.

Bước 3: Thịt bò đã kho để thật nguội, dùng chày (có thể lấy chày cán bột) cán miếng bò cho thật mỏng.

Bước 4: Cho các miếng bò vào lò vi sóng quay từ 3 - 5 phút cho khô. Nếu bò chưa khô hẳn, có thể quay thêm, nhưng để ý kẻo bò bị khô cháy. Nếu không có lò vi sóng, có thể cho các miếng bò vào chảo đảo cho khô.

Bước 5: Tự làm món thịt bò khô đã hoàn thành, chỉ cần xé dọc thớ bò rồi thưởng thức, vắt thêm chanh ăn sẽ hợp vị hơn. Nếu làm thịt bò khô nhiều, có thể cho bò vào lọ thủy tinh cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn lai rai cả Tết.

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon ngày Tết


An An H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng