Pha chế rượu vang hoa quả ngọt ngào tặng anh xã

Rượu vang hoa quả không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe

Cách "thưởng" rượu vang như người sành điệu

"Ở Hungary, người làm rượu được coi như ngôi sao nổi tiếng"

Đêm Argentina: Ấn tượng thịt bò - Say đắm rượu vang

7 lợi ích tuyệt vời từ rượu vang đỏ

Rượu vang hoa quả thơm ngon rất dễ làm, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một chai rượu vang đỏ, thêm chút hoa quả và gia vị sẵn có trong nhà bếp là chế xong những ly rượu ngọt ngào. Chẳng cần phải trong những ngày tiệc tùng và đặc biệt bạn mới có thể thưởng thức, ngay ngày bình thường như hôm nay, hãy thử sáng tạo để tặng anh xã ly rượu vang mới lạ này nhé! Rượu vang hoa quả vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe, chắc chắn anh xã nhà bạn sẽ rất vui!

Nguyên liệu để pha chế rượu vang hoa quả:

1 chai rượu vang đỏ, 750ml

Hoa quả:

Nam việt quất (1 cốc), táo (2 - 3 miếng cắt thành vòng tròn), cam (2 - 3 miếng cắt tròn), chanh vàng (1 – 2 miếng cắt tròn), chanh xanh (1 miếng cắt tròn).

Gia vị:

Nhục đậu khấu (1/4 thìa cà phê), 3 thanh quế nhỏ, 2 vỏ cây bạch đậu khấu, một chút đinh hương, 2 hoa hồi, quả vani, 1 nhánh gừng, 2 lá nguyệt quế.

Thêm:

Mật ong hoặc đường (1/4 cốc), rượu mạnh (1/4 cốc), nước (để pha loãng rượu, nếu thích).

Cách pha chế rượu vang hoa quả:

Bước 1: Cho hoa quả và gia vị đã chuẩn bị vào nồi nhỏ

Bước 2: Đổ rượu vang vào nồi, đun với lửa nhỏ cho sôi. Nếu thêm đường thì nên khuấy nhẹ cho đường tan hết. Đun sôi lăn tăn khoảng 20 phút cho rượu ngấm gia vị và hoa quả.

Bước 3: Đổ rượu ra cốc và thưởng thức! Bạn có thể thêm bớt bất kỳ loại gia vị hay hoa quả nào mà mình yêu thích, nếu không thích đường có thể cho mật ong, không thích chanh có thể thay bằng quất… Hãy sáng tạo để có ly rượu vang thơm ngon nhé!

Thành phẩm sau khi pha chế rượu vang hoa quả và gia vị

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


An An H+ (Theo Abeautifulmess)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng