- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Sườn kho bằng nồi cơm điện vẫn chín mềm
Ngon lạ: Sườn chiên xào thanh long
Cơm tối ấm bụng với món sườn kho dưa chua
Sườn xào chua ngọt kiểu Bắc Kinh: Món nhà làm ngon hơn ngoài hàng
Sườn chiên sốt xì dầu thơm ngon, chuẩn vị
Nguyên liệu:
- 500gr sườn
- 4 tép tỏi; 4 củ hành khô; 2 lát gừng
- 50gr đường phèn
- 5 thìa canh giấm đen; 3 thìa canh nước
- 2 thìa canh rượu nấu ăn; 2 thìa canh xì dầu.
Cách làm sườn kho bằng nồi cơm điện:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập.
Ướp sườn cùng xì dầu, ½ chỗ rượu nấu ăn đã chuẩn bị trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, rưới chút dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho tỏi, gừng, hành vào phi cho thơm.
Tiếp đó, cho sườn vào chiên sơ qua đến khi sườn chuyển màu cả hai mặt thì thêm phần rượu còn lại rồi đảo đều.
Đổ sườn vừa chiên vào nồi cơm điện, thêm giấm đen, đường phèn, xì dầu và nước vào bật chế độ nấu từ 45 đến 60 phút đến khi nước cạn dần, sườn chín mềm là được.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn