- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Xì dầu thơm đậm đà, thấm vào miếng sườn thơm ngọt, dùng làm món mặn ăn với cơm.
Canh sườn, củ sen ngọt mát cho bữa cơm chiều
Sườn nướng tỏi theo kiểu Hàn Quốc
Sườn bò nướng BBQ: Món ngon không ai chối từ
Ngon và lạ: Sườn lợn om mướp đắng
Nguyên liệu:
- Sườn: 500gr
- Trứng gà: 1 quả
- Tinh bột ngô: Vừa đủ
- Gia vị: Đường, giấm đen, xì dầu, dầu ăn
- Hành lá: 1 nhánh
Hướng dẫn cách chế biến sườn chiên sốt xì dầu:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hòa tinh bột ngô cùng ½ chén nước. Trứng gà đập ra bát đánh đều sau đó trộn cùng bát tinh bột ngô. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Cho sườn vào bát hỗn hợp trứng và tinh bột ngô, trộn đều cho hỗn hợp bao quanh miếng sườn.
Đun nóng dầu ăn, cho sườn vào chiên chín vàng. Vớt sườn ra đĩa có giấy thấm dầu
Bắc chảo khác lên bếp, cho xì dầu, lượng nước vừa đủ, tinh bột ngô vào hòa tan rồi đun sôi.
Khi hỗn hợp nước sốt đã sôi, cho giấm đen, sườn đã chiên vào đảo đều cho đến khi nước sốt bám quanh miếng sườn, tắt bếp.
Cho sườn chiên sốt xì dầu ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn