Pho mát feta được đánh giá là thực phẩm chống ung thư hiệu quả
Infographic: Bạn có thể kể tên bao nhiêu loại pho mát? (P1)
Infographic: Bạn có thể kể tên bao nhiêu loại pho mát nổi tiếng? (P2)
Loại pho mát mới dành cho người ăn kiêng
Salad dưa hấu, feta ngon khó cưỡng
Pho mát feta là nét ẩm thực đặc trưng của Hy Lạp. Món pho mát sữa dê/cừu nguyên kem với màu trắng tinh khiết này góp mặt trong rất nhiều món ăn truyền thống Hy Lạp từ bánh Spanakopita (gồm nhân chân vịt, trứng và bơ) cho đến khẩu phần ăn sáng đơn giản bao gồm salad feta với quả olive tươi.
Từ “feta" bắt nguồn từ “fetta” trong tiếng Italia, có nghĩa là “lát cắt”. Pho mát feta có kết cấu cân bằng hoàn hảo giữa mềm và giòn, rất ít khi có lỗ và hương vị đặc trưng riêng có. Đây là loại pho mát “đa năng” nhất thế giới khi người ta có thể sử dụng feta trong chế biến các món mặn, ngọt với đủ các cách thức như nướng, hầm, xào, rán, cho đến nhồi, làm sốt, làm salad, ăn sống… Feta được dùng như table cheese (pho mát tươi, ăn kèm trong bữa như một dạng snack).
Tìm hiểu thêm về giá trị dinh dưỡng của pho mát feta trong infographic dưới đây:
Tác dụng phụ tiềm năng khi sử dụng pho mát feta:
Pho mát feta ít khả năng gây dị ứng hơn so với pho mát có nguồn gốc từ sữa bò. Tuy nhiên, khi bạn dị ứng với sữa dê hoặc sữa cừu thì không nên sử dụng loại pho mát này. Bên cạnh đó, có khoảng 90% người bị dị ứng với sữa bò cũng thể hiện cơ chế dị ứng với các protein tương tự trong sữa dê.
Những người mắc chứng bất dung nạp histamin không nên ăn pho mát feta.
Pho mát feta chứa nhiều natri và chất béo bão hòa, vì vậy bạn không nên ăn nhiều mỗi ngày.
Bình luận của bạn