Tiệc giáng sinh với món ức gà nhồi phô mai ngon tuyệt

Món ăn hoàn hảo cho tiệc giáng sinh

Cách làm món thịt gà om rau củ Chikuzenni mang lại may mắn cho năm mới

Món ăn ngày lạnh: Cánh gà om hạt dẻ thơm ngon nức mũi!

Món ngon ngày lạnh: Cánh gà, chân gà om quế, hoa hồi

Bữa tối hoàn hảo với Gà rang lá lốt

Nguyên liệu

Lườn gà: 600gr

Phô mai lá: 6 miếng

Ớt chuông: 2 quả

Thịt nguội: 6 lát

Dầu olive

Cách làm:


Lườn gà rửa sạch, để ráo nước, thấm khô.

Dùng sống dao hoặc chày gỗ cán mỏng còn khoảng 3mm.

Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột thái dọc thành miếng nhỏ dài

Bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Trải miếng thịt gà lên đĩa phẳng, đặt lát thịt nguội lên miếng thịt gà, tiếp theo là miếng phô mai, trên cùng là ớt chuông (có thể thay ớt bằng trứng tráng hoặc loại nhân bạn thích). Cuộn thịt gà từ mép ngoài cùng vào cho đến khi hết cuốn thịt. Khi cuốn nên chặt tay và dùng tăm ghim chặt lại để khi nướng không bị bung.

Phết dầu olive lên mặt ngoài của cuộn thịt gà sau đó cho vào lò nướng khoảng 30 phút. Khi thấy thịt gà có màu vàng rộm, mùi thơm lan tỏa thì tắt bếp, lấy thịt ra khỏi lò nướng.

Trình bày món ăn ra đĩa, cắt thành những khoanh tròn vừa ăn, trang trí với cà chua bi, khoai tây chiên, rau củ luộc và vài nhánh rau mùi. Thịt gà cuộn phô mai chấm với sốt mù tạt rất hợp vị.

Phô mai béo ngậy kết hợp với thịt gà ngọt mềm, mùi thơm lan tỏa, bài trí bắt mắt. Món ăn tuyệt vời cho đêm giáng sinh đã sẵn sàng rồi.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng