- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món ăn hoàn hảo cho tiệc giáng sinh
Cách làm món thịt gà om rau củ Chikuzenni mang lại may mắn cho năm mới
Món ăn ngày lạnh: Cánh gà om hạt dẻ thơm ngon nức mũi!
Món ngon ngày lạnh: Cánh gà, chân gà om quế, hoa hồi
Bữa tối hoàn hảo với Gà rang lá lốt
Nguyên liệu
Lườn gà: 600gr
Phô mai lá: 6 miếng
Ớt chuông: 2 quả
Thịt nguội: 6 lát
Dầu olive
Cách làm:
Lườn gà rửa sạch, để ráo nước, thấm khô.
Dùng sống dao hoặc chày gỗ cán mỏng còn khoảng 3mm.
Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột thái dọc thành miếng nhỏ dài
Bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Trải miếng thịt gà lên đĩa phẳng, đặt lát thịt nguội lên miếng thịt gà, tiếp theo là miếng phô mai, trên cùng là ớt chuông (có thể thay ớt bằng trứng tráng hoặc loại nhân bạn thích). Cuộn thịt gà từ mép ngoài cùng vào cho đến khi hết cuốn thịt. Khi cuốn nên chặt tay và dùng tăm ghim chặt lại để khi nướng không bị bung.
Phết dầu olive lên mặt ngoài của cuộn thịt gà sau đó cho vào lò nướng khoảng 30 phút. Khi thấy thịt gà có màu vàng rộm, mùi thơm lan tỏa thì tắt bếp, lấy thịt ra khỏi lò nướng.
Trình bày món ăn ra đĩa, cắt thành những khoanh tròn vừa ăn, trang trí với cà chua bi, khoai tây chiên, rau củ luộc và vài nhánh rau mùi. Thịt gà cuộn phô mai chấm với sốt mù tạt rất hợp vị.
Phô mai béo ngậy kết hợp với thịt gà ngọt mềm, mùi thơm lan tỏa, bài trí bắt mắt. Món ăn tuyệt vời cho đêm giáng sinh đã sẵn sàng rồi.
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn