Trổ tài làm Tom Kha Gai kiểu Thái chiêu đãi cả nhà

Món Tom Kha Gai kiểu Thái lạ miệng, chắc hẳn cả nhà sẽ rất thích!

Gà nướng phô mai Hàn Quốc: Béo ngậy, giòn ngon đố bạn không thèm!

Tôm xào hạt điều – Món ngon và bổ cho ngày đầu tuần

Bạch tuộc nấu khoai tây theo phong cách Tây Ban Nha

Chim bồ câu om xì dầu: Món ngon ai cũng thích mê

Tom Kha Gai là một món ăn đơn giản được chế biến từ gà, nước cốt dừa và riềng. Cũng giống như các món kiểu Thái, Tom Kha Gai có vị chua cay, cực kỳ hấp dẫn. Bí quyết làm món Tom Kha Gai xuất hiện trong sách dạy nấu ăn của Thái vào đầu năm 1890 sau Công nguyên, đến nay Tom Kha Gai đã là một trong những món ăn đặc sắc của Thái Lan, được nhiều bạn bè thế giới yêu thích.

Cùng vào bếp và làm món Tom Kha Gai kiểu Thái cho cả nhà nhé!

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu:

- 1 lít nước dùng gà

- 4 lá chanh

- 1 nhánh sả, cắt thành các khúc dài khoảng 2,5cm

- 1 củ riềng tươi, gọt vỏ, cắt lát mỏng

- 400ml nước cốt dừa

- 450gr đùi gà rút xương, thái miếng vừa ăn

- 100gr nấm rơm, rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.

- 25ml nước cốt chanh, 25ml nước mắm, 4 quả ớt,

- 1 ít rau mùi, nhặt, rửa sạch.

Cách thực hiện:

Cho nước dùng gà, lá chanh, nước cốt dừa, riềng vào nồi và đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa đun khoảng 15 phút cho ngấm hương vị.

Thêm thịt gà, nấm vào hỗn hợp đang đun, nấu khoảng 10 phút cho gà chín.

Thêm nước cốt chanh, nước mắm và ớt vào nồi, khuấy đều và tra vừa miệng. Sau đó tắt bếp, đậy nắp nồi để ớt có thể ngấm vị cay vào súp trong 1 vài phút.

Trước khi ăn bạn cho thêm rau mùi để tăng thêm hương vị.

Một bát Tom Kha Gai đúng điệu Thái thơm ngon, cay nồng, chắc chắn sẽ hấp dẫn cả nhà!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Ngọc Hoa H+ (Theo Thekitchn)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng