Tự làm bánh Trung thu khoai lang tím mềm ngọt

Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon vừa dễ làm

10 loại bánh Trung thu ngon và phổ biến nhất

Bánh Trung thu – biểu tượng của đoàn viên và hạnh phúc

Ngon lạ với bánh Songpyeon: Bánh Trung thu của Hàn Quốc

Ăn bánh Trung thu làm sao để không bị béo?

Nguyên liệu:

- Khoai lang tím: 350gr

- Nam việt quất sấy khô: 35gr

- Sữa: 5ml

- Khuôn làm bánh

Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu khoai lang tím:

 Khoai lang tím rửa sạch, hấp cách thủy cho đến khi khoai chín. Để khoai nguội, bóc vỏ, cho ra bát dùng thìa nghiền nhuyễn.

Cho sữa vào bát khoai lang tím trộn đều.

Chia hỗn hợp ra thành các viên tròn nhỏ bằng nhau.

Cán bẹp viên khoai, cho nhân nam việt quất khô vào trong rồi vo tròn lại.

Cho viên bánh vào khuôn, nhẹ nhàng ấn mạnh tay, rồi nhẹ nhàng đẩy bánh ra, xếp lên khay có lót giấy chống dính. Lưu ý khi làm thoa chút dầu vào trong khuôn bánh, để khi làm bánh không bị dính vào khuôn.

Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 20 phút. Sau đó cho khay bánh vào lò nướng 10 phút.

 Lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào hộp bảo quản.Vậy là bạn đã có những chiếc bánh lạ miệng cho mùa Trung thu này rồi.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh

Nam việt quất khô có bán tại các cửa hàng hoa quả sấy.

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng