Thịt viên nhồi tôm hấp ngon ngọt, ăn mãi không chán

Thịt viên nhồi tôm hấp, ngon ngọt mà không ngấy

Tôm xào củ sen giòn, ngon lạ miệng

Món cháo tôm cho bữa sáng

Cuối tuần làm tôm nướng phô mai thơm nức mũi

Vào bếp làm món tôm xào nấm măng chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- Tôm: 6 con

- Thịt lợn xay: 250gr

- Cà rốt: 1 củ

- Rau mùi: 1 bó nhỏ

- Bột tôm, hạt tiêu đen, muối, tinh bột ngô, xì dầu: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến thịt nhồi tôm hấp:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi.

Cà rốt gọt vỏ, thái lấy 6 khoanh tròn mỏng, phần còn lại băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Cho thịt xay ra bát, thêm rau mùi, cà rốt, bột tôm, muối, tinh bột ngô, hạt tiêu và bát rồi trộn đều. Viên thịt thành nhiều viên tròn bằng nhau.

Nhồi tôm vào trong viên thịt, để phần đuôi ra ngoài. Làm cho đến khi hết phần nguyên liệu. Đặt các viên thịt lên trên từng lát cà rốt, rồi cho vào nồi, đổ chút xì dầu lên trên đĩa và hấp khoảng 20 phút cho đến khi thịt nhồi tôm chín. Tắt bếp. 

 Cho món ăn ra trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

khánh Hương H+ (Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng