Thịt viên nhồi tôm hấp, ngon ngọt mà không ngấy
Tôm xào củ sen giòn, ngon lạ miệng
Món cháo tôm cho bữa sáng
Cuối tuần làm tôm nướng phô mai thơm nức mũi
Vào bếp làm món tôm xào nấm măng chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần
Nguyên liệu:
- Tôm: 6 con
- Thịt lợn xay: 250gr
- Cà rốt: 1 củ
- Rau mùi: 1 bó nhỏ
- Bột tôm, hạt tiêu đen, muối, tinh bột ngô, xì dầu: Vừa đủ
Hướng dẫn cách chế biến thịt nhồi tôm hấp:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi.
Cà rốt gọt vỏ, thái lấy 6 khoanh tròn mỏng, phần còn lại băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Cho thịt xay ra bát, thêm rau mùi, cà rốt, bột tôm, muối, tinh bột ngô, hạt tiêu và bát rồi trộn đều. Viên thịt thành nhiều viên tròn bằng nhau.
Nhồi tôm vào trong viên thịt, để phần đuôi ra ngoài. Làm cho đến khi hết phần nguyên liệu. Đặt các viên thịt lên trên từng lát cà rốt, rồi cho vào nồi, đổ chút xì dầu lên trên đĩa và hấp khoảng 20 phút cho đến khi thịt nhồi tôm chín. Tắt bếp.
Cho món ăn ra trang trí và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn