Làm lạnh sữa chua có khiến lợi khuẩn - probiotics bị chết?

Thực tế bảo quản sữa chua ở nhiệt độ 6 - 8 độ C là điều kiện lý tưởng cho probiotics

Bổ sung probiotics có ích cho việc trị bệnh do virus

Nên cho trẻ dùng probiotics hay prebiotics?

Bổ sung probiotics sau khi tiêm vaccine cúm giúp phòng bệnh hiệu quả hơn

Muốn bổ sung probiotic: Ăn bao nhiêu sữa chua là đủ?

Probiotics và quá trình thanh trùng sữa

Các sản phẩm sữa chua thương mại thường được sản xuất từ sữa đã được thanh trùng hoặc tiệt trùng để loại trừ mầm bệnh tiềm ẩn. Mặc dù, quá trình này giúp ngăn ngừa nguy cơ sữa chua mang vi khuẩn có hại nhưng nó cũng làm vi khuẩn tốt tự nhiên trong sữa bị tiêu diệt. Để nâng cao lượng lợi khuẩn trong sữa chua, các nhà sản xuất phải bổ sung thêm các vi khuẩn tốt - gọi là probiotics vào sữa chua sau khi thực hiện thanh trùng.

Nhiệt, Probiotics và sức chịu đựng của vi khuẩn

Làm nóng sữa chua chứa probiotics có thể giết chết các vi khuẩn thân thiện với đường ruột. Tuy nhiên, ngược lại làm lạnh ở nhiệt độ từ 6 - 8 độ C lại là phương lưu trữ lý tưởng nhất đối với probiotics. Theo đó, sữa chua chứa các men và chủng vi khuẩn với hạn dùng nhất định, do đó bảo quản sữa chua ở điều kiện nhiệt độ thấp có thể làm chậm sự suy giảm của các lợi khuẩn và giữ chúng được lâu hơn.

Trên thực tế, có khoảng 5% lượng probiotics trong sữa chua sẽ bị suy giảm hoặc chết đi sau mỗi tháng khi để ở nhiệt độ thường. Do vậy, nếu không thể bảo quản sữa chua trong điều kiện lý tưởng nhất, bạn hãy sử dụng nó càng sớm càng tốt.

Lợi ích của Probiotic

Bổ sung probiotics được chứng minh là có thể giúp cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể và hỗ trợ hệ thống miễn dịch làm việc hiệu quả hơn. Theo Đại học Y khoa Harvard (Mỹ), bổ sung probiotics còn tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh Crohn và hội chứng ruột kích thích. Đây được cho là một chất bổ sung khá an toàn có thể kết hợp với chế độ ăn uống để tăng cường sức khỏe.

Quang Tuấn H+ (Theo Livestrong)

Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin Gold bổ sung probiotics:

Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin Gold với thành phần gồm hàng triệu vi khuẩn có lợi, cùng vitamin, acid amin và các khoáng chất thiết yếu cho đường ruột khỏe mạnh, giúp giải quyết hiệu quả tình trạng rối loạn tiêu hóavà kích thích trẻ ăn ngon một cách tự nhiên. Kết quả Nghiên cứu lâm sàng cho thấy Cốm vi sinh Bio-acimin Gold giúp:
- Cải thiện tình trạng biếng ăn sau 2 tuần.
- Giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi.
- Tăng nồng độ miễn dịch Immunoglobulin (IgA) huyết thanh giúp nâng cao sức đề kháng.
- Tăng nồng độ hemoglobin huyết thanh và kẽm huyết thanh, có ý nghĩa trong việc phát triển chiều cao ở trẻ.
- Hiệu quả cải thiện cân nặng của trẻ được nhận thấy sau 4 tuần bổ sung
Bio-acimin Gold là sản phẩm cốm vi sinh đầu tiên được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng và ~ 98% bà mẹ hài lòng.
Website: http://www.bioacimin.com/ 
Hotline: 1900 6436
XNQC: 1114/2015/XNQC-ATTP

 
* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tiêu hóa