- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Làm tiệc cuối tuần với món cua sốt ớt kiểu Singapore
Món ăn từ cua đồng trị còi xương, tụ máu
Tháng 7 đến rồi, ăn gì cho sướng miệng?
Thực đơn 4 món ngon miệng, chắc dạ
Không bỏ một bữa nào với thực đơn toàn món ngon tốn cơm
Nguyên liệu:
Cua: 1 con
Hành tây: 1 củ
Trứng: 2 quả
Gừng: 3 lát
Tỏi: 4 tép
Hành lá: 1 cây
Sốt ớt: 150gr
Sốt cà chua: 30ml
Đường: 1 thìa canh
Nước: 150ml
Cách làm cua sốt ớt kiểu Singapore - Làm tiệc cuối tuần vui:
Cắt hành thành khúc dài tầm 3 - 4cm, trứng đánh tan, hành tây thái mỏng, tỏi đập dập.
Rửa sạch cua. Bóc mai cua, cắt riêng càng cua.
Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu và bật lửa vừa. Cho gừng, tỏi vào phi cho thơm. Cho thêm hành tây vào đảo đều.
Cho thêm sốt ớt, sốt cà chua và đường vào chảo.
Thêm cua và đảo đều cho sốt ngấm vào cua. Đổ thêm nước vào chảo cua. Đậy vung và đun tầm 15 – 20 phút.
Mở vung, cho thêm trứng vào chảo, đảo đều. Cho thêm hành lá rồi tắt bếp.
Bày cua ra đĩa rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần
Bình luận của bạn