Làm tiệc cuối tuần với món cua sốt tiêu đen

Nước sốt tiêu đen bên ngoài, cộng với vị đậm đà của gia vị cũng không làm mất đi vị ngọt thanh, thơm của thịt cua.

Cuối tuần làm đùi gà sốt cay kiểu Hàn ngon tê lưỡi

Món ngon với cốm – thức quà riêng có của Hà Nội mùa Thu

Cuối tuần mẹ làm xúc xích gà siêu ngon đãi bé yêu

Công thức mới cho món sườn rán mềm ngọt, thơm nức mũi

Nguyên liệu:

- Cua thịt: 1 con to khoảng 500 - 800gr

- Gừng: 10 lát mỏng

- Hành tây: 1 củ

- Hành khô: 3 củ

- Hành lá: 1 cây

- Tỏi: 4 tép

- Rượu nấu ăn: 2 thìa canh

- Hạt tiêu đen: 1 thìa canh

- Xì dầu: 2 thìa canh

- Dầu mè:1 thìa cà phê

- Đường: 1 thìa cà phê

- Nước: 250ml

- Tinh bột ngô: 1 thìa canh hòa cùng 20ml nước lọc

Hướng dẫn cách làm cua sốt tiêu đen:

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc dài khoảng 3cm. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng.

Rửa sạch cua. Bóc mai cua, cắt riêng càng cua.

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu và bật lửa vừa. Cho tỏi, hành khô, gừng vào phi thơm. Sau đó cho hành tây vào đảo đều.

Tiếp đó cho hạt tiêu đen vào đảo đều. Thêm cua vào đảo.

Nêm rượu nấu ăn, xì dầu, đường và nước vào. Đậy vung lại và đun tầm 10 phút cho đến khi cua chín.

Mở vung ra, cho hành lá, dầu mè và hỗn hợp nước tinh bột ngô vào đảo rồi tắt bếp.

 Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Cua sốt tiêu đen ngon nhất là khi ăn nóng, để nguội món ăn sẽ tanh và mất đi vị đậm đà cũng như mùi thơm hấp dẫn của món ăn.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng