Cuối tuần làm đùi gà sốt cay kiểu Hàn ngon tê lưỡi

Món đùi gà chiên sốt ớt kiểu Hàn vừa thơm ngon nóng hổi lại có chút cay cay thật hấp dẫn.

Đùi gà chiên sốt Teriyaki ngon tuyệt

Món ngon đầu tuần: Đùi gà kho nấm

Đùi gà hấp ngâm rượu, kỷ tử bồi bổ cơ thể ngày giá rét

Đùi gà: Tây không ưa vì sao ta lại thích?

Nguyên liệu:

- Đùi gà (phần tỏi gà): 10 cái

- Sốt ớt Hàn Quốc: 2,5 thìa canh

- Mật ong: 3 thìa canh

- Trứng gà: 2 quả

- Tỏi: 3 tép; Gừng: 1 nhánh nhỏ; Hành lá: 2 cây

- Tinh bột ngô, bột mì, muối, hạt tiêu trắng: Vừa đủ

- Nước lọc: 50ml

Hướng dẫn cách chế biến đùi gà sốt ớt kiểu Hàn:

Đầu tiên, bạn cắt phần da và gân của đùi gà. Sau đó cuộn ngược phần thịt lên trên tạo thành viên tròn (như trong hình).

Cho tỏi, ớt băm, sốt ớt Hàn Quốc, tinh bột ngô, bột mì, hạt tiêu và muối vào bát, thêm trứng vào bát trộn đều tạo thành hỗn hợp.

Cho đùi gà vào ướp cùng hỗn hợp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Đun nóng dầu ăn, cho đùi gà đã ướp vào chiên khoảng 3 - 5 phút cho chín vàng, vớt đùi gà ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu. Lưu ý khi chiên nên đổ ngập dầu để thịt chín đều, không bị cháy.

Bắc chảo lên bếp, cho nước, sốt ớt Hàn Quốc, mật ong vào khuấy đều đến khi hỗn hợp nước sốt sôi sánh lại.

Cho đùi gà đã chiên vào đảo cho đến khi đùi gà thấm đẫm nước sốt thì tắt bếp.

Cho đùi gà chiên sốt ớt ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng