Lợi ích của hạt húng quế cho sức khỏe ngày càng được y học hiện đại ghi nhận
6 lợi ích bất ngờ của húng quế đối với làn da
Trà xanh húng quế: Vừa ngon vừa ngừa được ung thư
Cách làm bruschetta xoài, húng quế
Húng quế - rau gia vị và tác dụng với sức khỏe
Hạt húng quế được sử dụng để ăn là những hạt giống từ cây húng quế ngọt (sweet basil, Ocimum basilicum). Chúng còn được gọi là hạt húng quế Thái, falooda, sabja, subza, selasih hoặc tukmaria.
Hạt húng quế có kích thước tương tự hạt chia và có màu đen toàn bộ. Giống như chia, bạn nên ngâm hạt húng quế trước khi ăn.
Hạt húng quế khi ngâm
Không chỉ được sử dụng trong nền y học cổ truyền phương Đông, hiện nay, hạt húng quế đang dần được chú ý ở phương Tây. Ngày càng xuất hiện nhiều nghiên cứu chứng minh các lợi ích sức khoẻ khác nhau xung quanh hạt húng quế.
Hạt húng quế được cho là có tính chất chống oxy hóa, chống ung thư, kháng virus, kháng khuẩn, chống co thắt và chống nấm.
Tìm hiểu lợi ích sức khỏe của hạt húng quế trong infographic dưới đây:
Bình luận của bạn