Tác dụng của việc uống trà lá dâu tằm
Lợi ích sức khỏe không thể ngờ của dâu tằm
Nước cốt dâu tằm và mơ – Khắc tinh của mùa hè
Ăn quả dâu tằm có lợi gì?
Bật mí cách ăn dâu tằm giúp bạn vừa khoẻ vừa đẹp
Kháng viêm
Trong y học cổ truyền Trung Quốc, lá dâu được sử dụng rộng rãi để điều trị các bệnh mạn tính như bệnh đái tháo đường và ung thư. Kết quả của một nghiên cứu tiến hành vào năm 2012 cũng đã khẳng định tác dụng kháng viêm của lá dâu. Uống trà lá dâu tằm có thể làm giảm các Cytokine gây viêm làm trầm trọng thêm các bệnh mạn tính.
Phòng ngừa béo phì
Một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 phát hiện ra rằng, việc uống trà lá dâu tăm có thể chống lại bệnh béo phì và chứng viêm do béo phì.
Giảm cholesterol
Một nghiên cứu năm 2008 cũn đã phát hiện ra rằng, các chất chống oxy hoá có trong trà lá dâu làm giảm cholesterol xấu LDL trong cơ thể và cũng ngăn ngừa tình trạng xơ cứng và thu hẹp các động mạch do sự hình thành mảng bám cholesterol.
Tốt cho trái tim
Bệnh nhân đái tháo đường thường mắc các bệnh tim mạch như đột quỵ do đường huyết quá cao trong máu. Bằng cách giảm lượng đường trong máu, trà lá dâu tằm làm giảm những tác động xấu cho tĩnh mạch.
Bình luận của bạn