Dâu tằm không chỉ dùng để ăn mà còn có tác dụng chữa bệnh
Qủa dâu tằm hay còn gọi là dâu ta rất giàu dinh dưỡng, có vị chua ngọt, nhiều nước, có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát hoặc làm vị thuốc rất tốt.
Qủa dâu có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khoẻ và có nhiều tác dụng như bổ gan thận, trị mất ngủ, viêm khớp.
Nếu mất ngủ kinh niên thì lấy 15gr quả dâu chín – 15gr thục địa – 15gr bạch thược đun lấy nước uống sẽ cải thiện giấc ngủ cả bạn.
Qủa dâu còn trị mất ngủ rất tốt, giúp bạn ngủ ngon hơn. Lấy 60gr dâu chín tươi hoặc 30gr quả khô, đun lấy nước uống, 2 lần/ngày và chiều tối.
Với những người có tình trạng ăn không ngon, thiếu ngủ. Uống 1-2 ly nước dâu nhỏ trước khi ăn sẽ kích thích tiêu hoá, giúp bữa ăn thêm ngon miệng và sức khoẻ được cải thiện.
Dâu tằm còn có tác dụng giúp da dẻ hồng hào, máu lưu thông, kinh nguyệt đều đặn.
Qủa dâu có tác dụng chữa các chứng đau họng và miệng. Bạn có thể dùng nước quả dâu để súc miệng hàng ngày.
Ngoài ra dâu tằm còn có tác dụng chữa các vết bỏng rất hiệu quả. Dùng những quả dâu chín tươi, ép lấy nước sau đó bôi, rửa, đắp và vết bỏng. Trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.