Lợi ích sức khỏe của chuối sáp – đặc sản Bến Tre

Chuối sáp - đặc sản của tỉnh Bến Tre

Cuối tuần đổi món với ốc om chuối đậu

Cá kho chuối xanh - đánh bay thùng gạo

Giải pháp nâng cao quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi

Làm ngay kem chuối, dừa và hạt chia siêu mát lạnh

4 chuỗi cà phê được giới trẻ Hà thành nô nức "check in"

Loại quả đặc biệt này thích hợp để trồng ở nhiều vùng ở miền Nam nước ta, song thích hợp nhất là trồng ở Bến Tre. Chuối sáp ở đây có hương vị đặc biệt thơm ngon, khác biệt hẳn so với các vùng khác.

Chuối sáp có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như chuối sáp nướng, chuối sáp rán tẩm gia vị, chuối sáp nấu nước cốt dừa, chuối sáp nấu thịt ba chỉ…

Chuối sáp không thể ăn sống mà phải chế biến mới ăn được

Chuối sáp có lớp ruột vàng óng, ăn vừa giòn vừa dẻo quẹo như sáp. Giữa ruột chuối có một rãnh nhỏ mật có vị thơm ngọt đậm đà.

Chuối sáp ăn mãi không ngán!

Lợi ích của chuối sáp

- Điều chỉnh huyết áp: Chuối sáp rất giàu kali, rất tốt cho người bị tăng huyết áp. Nên ăn khoảng 2 quả chuối mỗi ngày để đạt được lợi ích này. Lượng kali trong một quả chuối có thể giúp tránh tình trạng chuột rút cơ bắp. Ăn chuối sáp cũng tốt cho mắt và giúp cải thiện hệ thần kinh. 

Ăn chuối sáp rất tốt cho sức khỏe

- Giảm căng thẳng: Ăn khoảng 2 quả chuối mỗi ngày giúp cơ thể cảm thấy thoải mái, giảm căng thẳng.

- Ngăn ngừa ung thư: Nghiên cứu từ trường Đại học Tokyo cho thấy những quả chuối chín có chứa hợp chất hóa học giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

- Tránh táo bón: Hàm lượng chất xơ và các khoáng chất dồi dào trong chuối sáp sẽ giúp nhuận tràng, tránh táo bón.

- Giảm nguy cơ thiếu máu: Chuối sáp có chứa hàm lượng sắt dồi dào, giúp kích thích quá trình sản sinh hemoglobin, từ đó giúp giảm chứng thiếu máu. 

Hoài Thương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng