- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Mùi nui sốt kem có thể dùng cho bữa sáng hay bữa tối đều tiện dụng
Tối nay ăn gì: Canh chua cá hồi
Tối nay ăn gì: Lẩu nướng mừng Tết Độc lập
Tối nay ăn gì: Súp bí đỏ kem tươi thơm ngon và bổ dưỡng
Tối nay ăn gì: Xôi hoa đậu biếc với lạp xưởng
Nguyên liệu cho 4 người ăn gồm có:
- Mỳ nui xoắn (hoặc các hình dạng khác tùy sở thích): 500gr
- Thịt lườn gà: 300gr.
- Bơ: 15-20gr.
- Kem phomai (cheese cream): 100gr.
- Kem tươi (whipping cream): 200ml.
- Sữa tươi: 200-250ml.
- Nấm mỡ trắng (hoặc nấm rơm): 200gr.
- Hành tây: 1 củ.
- Tỏi: 1 củ.
- Lá oregano khô.
- Gia vị: vừa đủ.
Cách chế biến:
Luộc mỳ nui trong nước sôi khoảng 10-12 phút cho nở mềm, chú ý thỉnh thoảng khuấy đều, cho chút gia vị và rưới 2-3 thìa dầu ăn trong quá trình luộc để mỳ có vị đậm, không bị dính nhau. Luộc xong, dùng muôi thủng vớt hết mỳ ra để riêng, bọc màng co thực phẩm cho mỳ không bị khô.
Nấm cắt bỏ phần chân bám đất bẩn, rửa sạch, thái lát dọc thân nấm. Bắc chảo lên bếp, làm nóng bơ để phi thơm tỏi băm nhỏ, rồi cắt nhỏ hành tây cho vào đảo sơ, đổ tiếp nấm và ít gia vị vào xào.
Lườn gà rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo, thái miếng vừa ăn, xào chín với hành tây phi thơm.
Cho nấm, gà đã xào vào một nồi, đổ sữa tươi, kem phomai, kem tươi, lá oregano vào đảo đều, đun nhỏ lửa để nước kem sữa hơi sánh lại thì nếm sốt, nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Hỗn hợp sốt hơi sánh, dậy mùi thơm thì tắt bếp.
Sắp mỳ nui đã luộc vào đĩa sâu lòng, múc sốt kem gà nấm lên trên, rắc điểm thêm chút lá oregano cho món ăn hoàn hảo.
Món này nên ăn nóng, nước sốt ngậy và thơm cùng với miếng nấm giòn ngọt, thịt gà mềm quyện mỳ nui sẽ khiến người ăn rất thích thú. Nếu muốn chuẩn bị cho bữa sáng nhanh, bạn nên cất mỳ và sốt riêng trong ngăn mát tủ lạnh. Sáng hôm sau chỉ việc làm nóng rồi trộn vào nhau, đơn giản và khá thuận tiện.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn