- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt lươn thơm, ngọt quyện với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, cay cay của sả và ớt làm món ăn trở nên hấp dẫn
Lươn xào gừng tỏi thơm nức mũi
Gợi ý mâm tiệc cuối tuần với 5 món ngon, sang chảnh
Sườn bò nướng BBQ: Món ngon không ai chối từ
Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào ớt sừng xanh
Nguyên liệu:
- Lươn: 500gr
- Sả: 3 cây; Ớt: 1 quả
- Lá lốt, rau răm: 1 bó
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Hành khô, tỏi, gừng: Vừa đủ
- Bột nghệ, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm: Vừa đủ
Cách chế biến lươn xào sả ớt:
Sả bóc vỏ, thái vát mỏng. Ớt bỏ hạt, thái mỏng. Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, nạo vỏ, thái mỏng. Lá lốt, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Làm sạch lươn, cắt thành nhiều khúc vừa ăn. Cho lươn ra bát, thêm 2 thìa muối rồi xóc đều, sau đó rửa sạch. Ướp lươn cùng ngũ vị hương, và một ít sả, hành, gừng, tỏi, ½ thìa cà phê bột nghệ, nước mắm, hạt nêm cho ngấm gia vị.
Đun nóng dầu ăn, cho phần sả còn lại, ớt, hành, tỏi vào phi thơm. Đổ lươn vào xào qua thì thêm chén nước ấm nhỏ, đậy vung lại, đun nhỏ lửa. Thi thoảng đảo đều cho đến khi lươn chín và nước cạn hết thì rắc lá lốt, rau răm, hạt tiêu vào đảo. Tắt bếp.
Cho lươn xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức. Để món ăn thêm hấp dẫn và độc đáo hơn, các bạn có thể trang trí cùng các loại rau..., sao cho món ăn thêm phần bắt mắt.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn