Salad tôm bơ thơm ngon, nhẹ bụng

Salad tôm bơ phù hợp với những bữa ăn cần chuẩn bị nhanh (Ảnh: Addapinch)

Lạ miệng ngon cơm với đậu phụ non hấp tôm thịt

Nguy cơ mắc sán lá phổi từ ăn tôm, cua sống

3 món ngọt ít calo dành cho người không muốn tăng cân

Bạch tuộc: Món ăn ngon, tốt cho sức khoẻ

Salad tôm bơ là món ăn không cầu kỳ về cách làm và phù hợp với những bữa trưa nhanh gọn mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt, đây là món ăn rất phù hợp với thời tiết mùa hè nóng nực.

Salad tôm bơ với hương vị đặc biệt cũng có thể biến tấu dùng làm nhân bánh mì cho bữa sáng hấp dẫn hơn. Đây là món ăn ít béo và cho bạn cảm giác nhẹ bụng dù ăn no.

Cách làm salad tôm

Thời gian chế biến: 20 phút

Thành phần

800gr tôm luộc hoặc hấp, sau đó bóc vỏ.

2 quả bơ, cắt thành miếng vuông lớn

2 muỗng canh hành tây đỏ thái hạt lựu

¼ chén dầu olive

¼ chén giấm rượu vang đỏ

½ muỗng cà phê bột tỏi hoặc tỏi bằm mịn

1 muỗng cà phê rau mùi tây thái nhỏ

1 thìa cà phê mù tạt

Muối và hạt tiêu để nêm nếm

Chế biến

Cho tôm, bơ, hành tây vào một cái tô lớn, sau đó cho dầu, giấm, bột tỏi và các gia vị vào trộn đều là có thể thưởng thức.

là loại quả giàu dinh dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người như: Hỗ trợ tiêu hoá, giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ, điều hoà huyết áp, giúp mềm tóc, đẹp da.

Tôm là thực phẩm giàu protein, vitamin B12 và sắt, calci. Tôm được khuyên dùng cho mẹ bầu giúp tăng cường trí tuệ và thị lực của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Nên ăn tôm luộc, hấp sẽ tốt hơn là rang hoặc chiên.

Đồng Thảo H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng