Ngao có hàm lượng protein cao và giúp giải nhiệt mùa Hè
Làm món canh hoa thiên lý nấu tôm cực đơn giản ngay tại nhà
Những món ăn mùa Hè trên toàn thế giới
Cách nấu canh cua mồng tơi mướp thanh mát, giải nhiệt ngày Hè
Giải nhiệt ngày Hè với món salad dưa hấu tươi mát
Thành phần
- 2 bắp ngô
- 2 miếng thịt lợn hun khói cắt nhỏ
- Khoảng 200gram ruột ngao băm nhỏ
- 2 thìa bơ sữa, 1/3 chén bột mỳ trắng
- 2 cốc nước ngao luộc, 2 cốc sữa tươi nguyên chất
- 2 chén hành tây, 1 chén cần tây, 4 chén khoai tây (đều thái nhỏ hình hạt lựu)
- 3 tép tỏi băm nhuyễn, 2 nhánh cỏ xạ hương tươi, 1 lá nguyệt quế
- ½ thìa cà phê tiêu xay, 1/8 muỗng cà phê muối.
Các bước
- Tách lấy hạt ngô.
- Cho hạt ngô và thịt lợn vào nồi lớn. Để lửa vừa và đảo đều khoảng 6 phút, khi thấy thịt giòn và ngô bắt đầu chuyển sang màu nâu thì đổ sang một bát nhỏ.
- Cho bơ, hành tây, cần tây, tỏi, cỏ xạ hương và lá nguyệt quế vào nồi, để lửa mức vừa, thỉnh thoảng đảo nhẹ cho đến khi hỗn hợp mềm dần, khoảng 3 phút. Rắc bột mì lên hỗn hợp này và tiếp tục nấu, đảo đều trong 1 phút. Cho nước ngao và lõi ngô vào khuấy đều, từ 1-2 phút. Thêm khoai tây và đun sôi. Giảm nhiệt để duy trì độ sôi; đậy nắp và nấu cho đến khi khoai tây mềm, từ 12-15 phút. Bỏ lõi ngô, nhánh cỏ xạ hương và lá nguyệt quế ra ngoài.
- Khi khoai tây mềm, cho ngao, sữa tươi, tiêu xay, muối và đổ 1/2 phần hỗn hợp thịt, ngô đã nấu ban đầu vào nồi đang đun sôi. Vừa nấu vừa khuấy đều trong 1-2 phút và tắt bếp. Bạn có thể rắc thịt hun khói và ngô còn lại vào bát súp và thưởng thức nóng.
Bình luận của bạn