- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Ngày Đông lạnh giá này thưởng thức món dạ dày xào hành ớt thì tuyệt
Món ngon ngày Đông: Bánh cuộn quế nhân khoai lang, phủ kem pho mát ấm áp
Món ngon đầu tuần: Thịt bò kho bia mềm thơm
13 món ăn siêu hại, chớ dại cho trẻ ăn
Món ăn sáng: Cơm rang nấm đùi gà đơn giản mà ngon
Nguyên liệu:
- Dạ dày lợn: 1 cái
- Chanh: 1 quả
- Ớt sừng xanh: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi tây: 1 khúc (phần đầu trắng)
- Gừng: 1 củ
- Lá nguyệt quế: 1 lá
- Tiêu sọ: 1 thìa cà phê
- Ớt đỏ: 1 quả
- Ớt khô: 1 quả
- Muối, dầu ăn, rượu trắng: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm dạ dày xào hành ớt:
Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng. Dạ dày làm sạch cùng muối, chanh. Cho dạ dày vào nồi và đổ ngập nước, thêm ½ phần gừng, tiêu sọ, ớt khô, chút rượu, lá nguyệt quế, luộc sơ qua để loại bỏ mùi hôi. Tắt bếp. Cho dạ dày ra, rửa lại cho thật sạch.
Tiếp đó, cho dạ dày, gừng và lượng nước vừa đủ vào nồi luộc chín. Gắp ra để ráo nước.
Dạ dày lợn thái miếng vừa ăn. Ớt sừng xanh rửa sạch, bỏ hạt, thái khúc dài. Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa ăn. Ớt đỏ thái nhỏ, bỏ hạt.
Đun nóng dầu ăn, cho hành tây và ớt sừng vào xào. Thêm dạ dày lợn vào xào cùng.
Nêm muối vào cho vừa ăn rồi rắc ớt đỏ lên trên. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn