- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Miếng sườn kho tộ có màu nâu vàng óng, bóng mướt với mùi thơm hấp dẫn.
Chiều lạnh ăn món canh sườn nấu ngô nóng hổi
Công thức mới cho món sườn rán mềm ngọt, thơm nức mũi
Sườn xào khế đậm đà cho bữa cơm Thu
Cuối tuần làm món sườn rang muối đãi cả nhà
Nguyên liệu:
Sườn non: 500gr
Nước dừa: 200ml
Hành khô: 3 củ
Tỏi khô: 1 củ
Nước mắm, muối, đường, gia vị, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm:
Sườn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi cho hết mùi hôi rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Ướp sườn với 2 thìa nước mắm, ½ thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, hành tỏi khô, để khoảng 20 phút sau đó đem xào sơ qua cho ngấm gia vị. (Dùng loại thìa cà phê để đong).
Đặt chảo kho lên bếp, cho 2 thìa đường vào chưng nước hàng. Khi thấy đường ngả màu vàng thì cho toàn bộ sườn đã xào vào đảo khoảng 3 phút cho sườn thấm màu. Tiếp theo, cho nước dừa vào kho sườn liu riu với nhiệt độ vừa phải.
Sau khoảng 20 – 15 phút, bạn mở vung kiểm tra thấy nước kho cạn và sánh lại, nêm nếm thấy sườn mềm, mặn ngọt vừa miệng thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, múc ra tô ăn nóng với cơm.
Cách chế biến món sườn kho tộ thật đơn giản phải không nào?
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn