Người bị thiếu vitamin B12 nên ăn những thực phẩm nào?

Những thực phẩm giàu vitamin B12

Tự bổ sung vitamin B12 có an toàn không?

Vitamin B12 giúp làm giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị đái tháo đường

Bổ sung vitamin B12 có thể giúp làm chậm tiến triển của bệnh Parkinson

3 thói quen hàng ngày đang khiến bạn thiếu hụt vitamin B12

Trứng

Trứng có nhiều chất dinh dưỡng như protein, calci, kẽm.... Đây cũng là thực phẩm có chứa nhiều vitamin B12, vitamin A, vitamin K. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 1 quả trứng gà luộc có thể cung cấp 6 microgram vitamin B12.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi trong các hoạt động thể chất, hãy ăn trứng trước khi tập luyện. Trứng không chỉ cung cấp vitamin B12 giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể mà nó còn giúp tăng cơ do có chứa nhiều protein.  

Trứng là thực phẩm chứa nhiều protein và vitamin B12

Sữa 

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, khoảng 226gr sữa chua ít béo và một cốc sữa bò ít béo có thể cung cấp 1 microgram vitamin B12 (khoảng 18% lượng vitamin B12 được khuyến nghị sử dụng hàng ngày).

Thực phẩm được bổ sung thêm vitamin B12

Những người áp dụng chế độ ăn chay và thuần chay thường có nguy cơ cao bị thiếu hụt B12. Do vậy, họ nên kiểm tra nhãn dinh dưỡng để lựa chọn các thực phẩm như ngũ cốc ăn sáng, sữa đậu nành... đã được bổ sung thêm vitamin B12. 

Người ăn chay thường có nguy cơ bị thiếu hụt vitamin B12

Hải sản

Các loại hải sản, đặc biệt là ngao là nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào cho cơ thể. 85gr ngao có thể cung cấp gần 85 microgram vitamin B12 cho cơ thể. Ngoài ngao, bạn cũng có thể ăn cá mòi, cua biển, tôm, rong biển để bổ sung vitamin B12.

Gan bò

Ngoài protein và sắt, gan bò cũng là nguồn thực phẩm giàu vitamin B12. 85gr gan bò chứa hơn 70 microgam vitamin B12.

Thanh Tú H+ (Theo Medicaldaily)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng