Cẩn thận biến chứng bệnh thận ở người mắc đái tháo đường

Cẩn thận các triệu chứng bệnh thận đái tháo đường như hay mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên…

6 quy tắc kiểm soát đường huyết cho người bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường: Cẩn thận tăng, hạ đường huyết, kiệt sức do nhiệt ngày Hè

Cần chú ý gì để kiểm soát bệnh đái tháo đường trong mùa Hè?

Trị đái tháo đường bằng cây lược vàng có được không?

Biến chứng bệnh thận ở người bệnh đái tháo đường

Từ lâu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng cả người bệnh đái tháo đường type 1 và type 2 đều có nguy cơ cao mắc biến chứng bệnh thận nếu không kiểm soát đường huyết tốt. Tùy vào thể trạng và tình trạng bệnh của từng người mà biến chứng đái tháo đường có thể xuất hiện sớm hay muộn.

Điều này khiến các nhà khoa học từ Hiệp hội vì Tiến bộ Khoa học (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu, nhằm xác định các nguyên nhân dẫn tới sự tiến triển của biến chứng thận ở người bệnh đái tháo đường. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng có 3 loại protein được tìm thấy trong máu người bệnh có liên quan tới nguy cơ mắc biến chứng thận, suy thận ở người bệnh đái tháo đường. Nhóm nghiên cứu đã mất gần 15 năm để thiết lập mối quan hệ này.

Người bệnh đái tháo đường lâu năm có thể bị suy thận, buộc phải lọc máu

Các nhà khoa học đã tiến hành thu thập dữ liệu của hơn 350 người bệnh đái tháo đường với biến chứng thận. Để tìm ra yếu tố kích hoạt biến chứng bệnh thận, các nhà khoa học đã phân tích hơn 1.000 loại protein trong máu.

Kết quả nghiên cứu cho thấy: Sự có mặt của 3 loại protein TNFSF12, ANGPT1 và FGF20 có thể ức chế sự tiến triển của biến chứng bệnh thận do đái tháo đường. Nói cách khác, nồng độ cao các protein trên trong máu có thể giúp phòng ngừa biến chứng bệnh thận hiệu quả.

Tuy nhiên, dù đây là một nghiên cứu dài hạn, các nhà khoa học cho rằng vẫn cần thêm nghiên cứu về cách các protein này ngăn ngừa biến chứng bệnh thận, làm giảm nguy cơ suy thận cho người bệnh đái tháo đường.

Trước khi các nghiên cứu mới hơn được thực hiện, các nhà khoa học cho rằng chủ động phòng ngừa biến chứng vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong việc điều trị đái tháo đường.

Làm sao phòng ngừa biến chứng bệnh thận do đái tháo đường?

Người bệnh đái tháo đường type 1 và type 2 nên chú ý thực hiện một số lời khuyên sau để giữ ổn định đường huyết, phòng ngừa biến chứng hiệu quả hơn:

- Ăn nhiều rau củ, trái cây tươi.

- Bổ sung dầu cá để thận lọc máu hiệu quả hơn.

- Cắt giảm muối trong chế độ ăn thường ngày để bảo vệ thận.

- Tập thể dục thường xuyên để kiểm soát đường huyết.

- Đi khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt theo dõi nguy cơ tiến triển biến chứng bệnh thận.

Vi Bùi H+ (Theo Onlymyhealth)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện biến chứng đái tháo đường

Hiểu được các lợi ích mà Mạch môn, Hoài Sơn, Nhàu, Câu kỷ tử mang lại cho người bệnh đái tháo đường, Viện Thực phẩm chức năng đã nghiên cứu kết hợp các thảo dược này với Alpha lipoic acid (một chất chống oxy hóa mạnh hỗ trợ cải thiện biến chứng thần kinh) trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường.

Với công thức toàn diện, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường giúp:

- Hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện biến chứng đái tháo đường.

- Hỗ trợ giảm và ổn định đường huyết.

- Hỗ trợ giảm cholesterol máu.

Sản phẩm thích hợp cho người bệnh đái tháo đường type 1, type 2, người có nguy cơ mắc đái tháo đường cao (tiền sử gia đình có người mắc bệnh, rối loạn mỡ máu).

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243.775.9865 - 0283 977 8085.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nội tiết