Những giống gạo lạ mắt lạ tai trên thế giới

Có rất nhiều giống gạo khác nhau trên thế giới

Cá kho chuối xanh - đánh bay thùng gạo

Dầu cám gạo tốt cho tim mạch như thế nào?

Bí quyết nấu xôi cốm thơm ngon đậm vị thu

Thực hư "gạo lạ" nấu cơm để qua đêm đổi màu đỏ quạch

Giảm cân bằng gạo lứt - nên chăng?

Gạo hoang

Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, loại gạo hoang (wild rice) thường được thu hoạch trên các đồng cỏ hoang dã gần những dòng suối nông và hồ nhỏ. Gạo hoang có giá trị dinh dưỡng ấn tượng, giàu vitamin C, E, kẽm, phospho, magan, sắt, kali, folate... Gạo hoang cũng có chứa hàm lượng calorie và carbohydrate thấp, ít chất béo nên thích hợp cho những người muốn ăn kiêng.

Giống gạo hoang có nguồn gốc Bắc Mỹ

Gạo lứt

Gạo lứt còn giữ lớp cám gạo, giúp cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B, phospho và magne, cần thiết cho việc củng cố cơ bắp và giúp xương chắc khỏe. Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch...

Gạo lứt (gạo nâu) giúp ngăn ngừa bệnh tim

Gạo đỏ (hay còn gọi là gạo huyết rồng)

Gạo đỏ là giống gạo màu đỏ nâu, khi bẻ đôi hạt gạo bên trong vẫn còn màu đỏ. Cơm gạo đỏ có vị thơm ngậy, ngọt và béo. Gạo giàu chất chống oxy hóa, chứa nhiều nguyên tố vi lượng, giúp cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tim, phòng ngừa ung thư

Gạo đỏ có vị thơm ngậy, ngọt và béo

Gạo đen

Gạo đen (hay còn gọi là bổ huyết mễ) chứa lượng protein cao nhất trong tất cả các loại gạo, lượng chất xơ của gạo đen cao gấp 3 lần gạo lứt.

Gạo đen rất giàu dinh dưỡng

Nhờ giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, gạo đen từng được coi là “gạo cấm” vì chỉ dành riêng cho các bậc vua chúa. Gạo đen mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Hoài Thương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng