Chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu có đảm bảo an toàn cho sức khỏe?
Những sai lầm có thể gây hại khi nấu ăn với nồi chiên không dầu
Cẩn thận với loại dầu ăn bạn đang dùng để chiên rán
Nên dùng loại dầu nào để chiên rán thực phẩm?
Vì sao người bị viêm ruột nên hạn chế ăn đồ chiên rán?
Hiểu đơn giản, nồi chiên không dầu là một chiếc lò nướng đối lưu khép kín. Theo đó, chúng có thể làm chín thực phẩm bằng cách đốt nóng thanh nhiệt, sau đó thổi khí nóng luân chuyển đều khắp bề mặt thực phẩm, giúp thức ăn chín nhanh mà không cần dùng nhiều dầu mỡ.
Dù sử dụng nồi chiên không dầu có thể giúp thực phẩm chín đều bên trong, vẫn có lớp vỏ giòn bên ngoài nhưng hương vị của món ăn sẽ không thể giống như khi chiên rán thực phẩm. Nguyên nhân là bởi khi có ít chất béo, các món dùng nồi chiên không dầu sẽ không có được hương vị đậm đà, không đạt được độ giòn nhất định như khi chiên rán.
Bù lại, do không dùng quá nhiều dầu mỡ, sử dụng nồi chiên không dầu có thể làm giảm bớt các hợp chất có hại, có thể gây ung thư (điển hình là acrylamide) khi nấu ăn với dầu mỡ ở nhiệt độ cao.
Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các lợi ích của nồi chiên không dầu, cũng như những mẹo nhỏ khi dùng thiết bị này để chế biến thực phẩm:
Bình luận của bạn