Ăn một lượng vừa phải nội tạng rất tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa, tim mạch
Điểm danh những trọng bệnh do ăn nội tạng động vật
3 món ngon với dạ dày lợn cho ngày mưa phùn
19 món ngon không thể bỏ qua khi đến Hồng Kông
3 món gà hầm bổ dưỡng cho sản phụ
Gan: Gan là loại nội tạng bổ dưỡng và lành mạnh.
Trong gan có chứa rất nhiều protein chất lượng cao, vitamin A, acid folic, sắt, vitamin B12 và các khoáng chất như crom, đồng, kẽm... Những chất dinh dưỡng này rất có lợi cho sức khoẻ tim mạch giúp bạn tăng mức độ hemoglobin.
Thận: Trong thận có chứa nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt là protein. Hơn nữa, trong thận còn chứa nhiều omega-3 có đặc tính chống viêm và tốt cho sức khoẻ tim mạch.
Tuỵ và lá lách: Có chứa rất nhiều kẽm, selen rất cần thiết cho chức năng nội tiết và khả năng miễn dịch của cơ thể. Trong tuỵ và lá lách cũng rất giàu dinh dưỡng giúp bạn tăng khả năng tiêu hoá.
Não: Đây được xem là loại thực phẩm rất giàu các acid béo omega-3. Đặc biệt trong não của một số loại động vật như cừu, gà, lợn... chứa một số chất dinh dưỡng như phosphatidylcholine và phosphatidylserine rất tốt cho hệ thần kinh.
Bạn có thể sử dụng chúng để giúp tăng cường chức năng bảo vệ não bộ và tuỷ sống khỏi bị hư hại.
Tim: Trong quả tim rất giàu folate, sắt, kẽm, selen, vitamin B2, B6 và B12. Tim là nguồn thực phẩm giúp cơ thể bạn sản xuất năng lượng bởi nó chứa rất nhiều CoQ10.
Lưỡi: Lưỡi chứa một hàm lượng calo rất cao và 70% acid béo. Nó cũng rất giàu chất kẽm, sắt, choline, vitamin B12 và khoáng chất. Lưỡi là nguồn thực phẩm rất tốt giúp phục hồi bệnh tật và tốt với phụ nữ mang thai.
Dạ dày: Trong dạ dày của dê, cừu, thịt bò, lợn chứa rất nhiều gelatin và probiotics. Đây là một trong những nguồn lợi tốt nhất để cải thiện sức khoẻ tiêu hoá.
Bình luận của bạn