Nước ép bí đao: Dùng nhiều, hỏng đường ruột

Nước ép bí đao có thể làm hỏng đường ruột vì có tính xà phòng

Khéo tay nấu canh bí đao giò heo

Hè về ăn tôm cuộn bí đao

Giảm đường huyết bằng nước ép bưởi

Sử dụng nước ép rau, củ, quả trị bệnh

Giã rượu bằng nước ép táo

Bí đao (còn gọi là bí xanh) là thực phẩm phổ biến ở Việt Nam, có chứa nhiều vitamin tốt cho sức khoẻ, giúp mát gan, thanh nhiệt. Bí đao được dùng để chế biến thành nhiều món ngon như bí nấu canh xương, bí nhồi thịt hấp... Bí đao còn được một số chị em gọi là "thần dược" giúp giảm cân nhanh, dễ dàng. Tuy nhiên, bí đao chỉ nên ăn khi đã được nấu chín. Nếu ăn sống, uống tươi sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hoá, có thể làm hỏng ruột.

Hãy ăn bí đao nấu chín thay vì uống nước ép hoặc ăn sống

Nguyên nhân bởi trong bí đao có tính xà phòng rất cao. Tại các làng dệt vải thời xưa, bí đao được dùng để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy. Trong món ăn của người Việt từ trước đến nay cũng không có món bí sống. Do vậy, chị em không nên lạm dụng nước ép bí đao tươi để giảm cân hoặc để giải nhiệt.

Nếu vẫn lựa chọn bí đao để làm đẹp, bạn có thể áp dụng với các món bí đao khi đã nấu chín, bởi khi đó tính xà phòng gần như mất hết. Thay vì ăn các loại củ, quả gây tăng cân, bạn có thể ăn bí đao luộc, nấu canh... vừa nhẹ bụng lại an toàn cho sức khoẻ.

Đông Nhân H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp