Nước ép bí đao có thể làm hỏng đường ruột vì có tính xà phòng
Khéo tay nấu canh bí đao giò heo
Hè về ăn tôm cuộn bí đao
Giảm đường huyết bằng nước ép bưởi
Sử dụng nước ép rau, củ, quả trị bệnh
Giã rượu bằng nước ép táo
Bí đao (còn gọi là bí xanh) là thực phẩm phổ biến ở Việt Nam, có chứa nhiều vitamin tốt cho sức khoẻ, giúp mát gan, thanh nhiệt. Bí đao được dùng để chế biến thành nhiều món ngon như bí nấu canh xương, bí nhồi thịt hấp... Bí đao còn được một số chị em gọi là "thần dược" giúp giảm cân nhanh, dễ dàng. Tuy nhiên, bí đao chỉ nên ăn khi đã được nấu chín. Nếu ăn sống, uống tươi sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hoá, có thể làm hỏng ruột.
Hãy ăn bí đao nấu chín thay vì uống nước ép hoặc ăn sống
Nguyên nhân bởi trong bí đao có tính xà phòng rất cao. Tại các làng dệt vải thời xưa, bí đao được dùng để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy. Trong món ăn của người Việt từ trước đến nay cũng không có món bí sống. Do vậy, chị em không nên lạm dụng nước ép bí đao tươi để giảm cân hoặc để giải nhiệt.
Nếu vẫn lựa chọn bí đao để làm đẹp, bạn có thể áp dụng với các món bí đao khi đã nấu chín, bởi khi đó tính xà phòng gần như mất hết. Thay vì ăn các loại củ, quả gây tăng cân, bạn có thể ăn bí đao luộc, nấu canh... vừa nhẹ bụng lại an toàn cho sức khoẻ.
Bình luận của bạn