Bị dư thừa acid dạ dày thì nên ăn trái cây nào?
Quả lý gai: Bạn có thể ăn lý gai tươi hoặc uống một thìa nước ép quả lý gai để làm giảm acid dạ dày. Loại quả này có chứa một chất hóa học làm tăng quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa tác hại của acid dạ dày.
Dưa lưới: Trái cây này giúp làm giảm độ pH trong dạ dày. Nó cũng ngăn ngừa tổn thương ở màng niêm mạc và làm giảm nguy cơ dư thừa acid dạ dày.
Táo: Ăn táo sau mỗi bữa ăn có thể giúp bạn giảm bớt acid dạ dày. Người ta tin rằng, táo có thể vô hiệu hoá acid dạ dày bằng cách tạo ra một môi trường kiềm trong dạ dày.
Lê: Lê là một loại quả có tính acid thấp với độ pH trong khoảng từ 3,5 - 4,6. Ngoài ra, nó rất giàu chất xơ và có chứa Pectin, giúp hỗ trợ tiêu hóa và giảm lượng acid dạ dày hiệu quả.
Chuối: Chuối giàu kali, không chỉ bảo vệ lớp lót dạ dày khỏi tác hại của acid mà còn giúp tái tạo lại các phần bị tổn thương ở thành dạ dày do acid gây ra.