Ăn nhiều chất xơ có tốt không?
Probiotics + Chất xơ + Omega-3 = Đường ruột tốt
Ăn quá nhiều chất xơ, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào?
Bio-acimin Fiber: Tăng chất xơ, chẳng sợ táo bón
Postbiotics cũng quan trọng như lợi khuẩn và chất xơ hòa tan
Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu chất xơ?
Chế độ ăn có hàm lượng chất xơ cao có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, đái tháo đường và bệnh các bệnh thoái hóa toàn bộ.
Theo Viện Y học và Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ, mỗi ngày bạn cần tiêu thụ lượng chất xơ như sau:
Trẻ từ 1 - 3 tuổi: 19gr
Trẻ từ 4 - 8 tuổi: 25gr
Bé gái từ 9 - 18 tuổi: 26gr
Bé trai từ 9 - 13 tuổi: 31gr
Nam giới từ 14 - 50 tuổi: 38 gr
Nữ giới từ 19 - 50 tuổi: 25gr
Nam giới trên 50 tuổi: 21gr
Nữ giới trên 50 tuổi: 30gr
Điều gì xảy ra khi ăn quá nhiều chất xơ?
Nhiều bằng chứng cho thấy rằng tiêu thụ quá nhiều chất xơ có thể gây ra các triệu chứng bất lợi cho cơ thể. Các triệu chứng có thể xảy ra khi bạn ăn hơn 45 - 70gr chất xơ mỗi ngày. Điều này có thể xảy ra khi bạn ăn quá nhiều các thực phẩm giàu chất xơ hoặc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung thêm chất xơ để giảm cân.
Tìm hiểu những dấu hiệu dư thừa chất xơ và cách khắc phục trong infographic dưới đây:
Bình luận của bạn