Ngăn ngừa dị ứng bằng các loại thực phẩm tự nhiên
Hành tây: Hành tây có chứa quercetin, một loại bioflavinoid có tác dụng kiềm chế các phản ứng dị ứng trong cơ thể con người. Nếu bạn là người dễ bị dị ứng thì đừng quên bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn uống nhé!
Táo: Giống như hành tây, táo cũng rất giàu quercetin. Đây là một trong những thực phẩm chống dị ứng tốt nhất mà bạn nên bổ sung mỗi ngày.
Tỏi: Tỏi có thể khiến hơi thở của bạn có mùi nhưng chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích sức khỏe của nó. Một trong số đó là khả năng chống dị ứng mạnh nhờ hàm lượng quercetin dồi dào trong tỏi.
Trà xanh: Epigallocatechin là một chất chống oxy hóa có trong trà xanh với tác dụng kháng histamine tự nhiên. Nó kiềm chế khả năng sản xuất histamine và immunoglobulin - 2 thành phần chịu trách nhiệm cho các phản ứng dị ứng trong cơ thể con người.
Sữa chua: Chế độ ăn uống giàu probiotics bằng các loại thực phẩm như sữa chua sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn chặn các phản ứng dị ứng của cơ thể.
Cây tầm ma: Đây là một trong những loại thuốc kháng histamine tự nhiên rất hiệu quả. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, loại thảo dược này có thể giúp hạn chế tình trạng dị ứng như viêm mũi.
Rễ cam thảo: Rễ cam thảo có tác dụng chống viêm và chống dị ứng mạnh. Nó có thể được sử dụng để điều trị tình trạng viêm mạn tính.