Rối loạn nhịp tim: Xoắn đỉnh có nguy hiểm tới tính mạng không?

Xoắn đỉnh là một dạng rối loạn nhịp tim đặc biệt của nhịp nhanh thất đa hình

Ngoại tâm thu thất nhịp đôi có nguy hiểm không, chữa thế nào?

Nhịp tim 110 nhịp/phút có nguy hiểm không?

Nhịp tim không đều có nguy hiểm không?

Ngoại tâm thu nhĩ kèm bệnh mạch vành có nguy hiểm không?

Trả lời:

Chào bạn!

Xoắn đỉnh là một dạng đặc biệt của nhịp nhanh thất đa hình, đặc trưng trên điện tâm đồ là các mô hình xoắn quanh đường đẳng điện. Cơn xoắn đỉnh thường chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian rất ngắn (vài chục giây), có thể tự biến mất và nhịp tim trở về bình thường.

 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cơn xoắn đỉnh có thể kéo dài hơn, kèm theo các rối loạn huyết động. Lúc này, tình trạng rối loạn nhịp tim nặng dần, thoái triển thành nhịp nhanh thất, rung thất. Nếu không cấp cứu kịp thời, tình trạng này có thể dẫn đến ngừng tim, thậm chí tử vong. Tỉ lệ tử vong ở người gặp hiện tượng xoắn đỉnh có thể lên tới 10%. Vì vậy, đây là dạng rối loạn nhịp tim nguy hiểm.

Để giúp tăng cường hiệu quả ổn định nhịp tim ở người bệnh xoắn đỉnh, ngoài việc áp dụng các biện pháp dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, bạn có thể tham khảo kết hợp sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ có thành phần chính từ khổ sâm.

Khổ sâm là thảo dược đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có hiệu quả hỗ trợ ổn định nhịp tim, giảm hồi hộp, trống ngực… do nhiều nguyên nhân. Bạn nên chọn sản phẩm ứng dụng công nghệ lượng tử trong sản xuất, giúp phát huy tối đa hiệu quả, loại bỏ hoàn toàn thuốc bảo vệ thực vật, an toàn khi sử dụng.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

Dược sĩ Yên Hoa

 

TPBVSK Ninh Tâm Vương - Hỗ trợ giảm hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh

Với thành phần chính là thảo dược Khổ sâm, TPBVSK Ninh Tâm Vương hỗ trợ giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh, bồn chồn, lo âu, ổn định nhịp tim và phòng nguy cơ suy tim do rối loạn nhịp cho người bị rối loạn nhịp tim.

Ninh-Tam-Vuong

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981.238.219.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị