Sôi động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL cũng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân (Ảnh: Moh)

6.000 người chạy bộ hưởng ứng ngày răng miệng thế giới

Ai nói đau xương khớp không được chạy bộ?

Sai lầm khi chạy bộ

Cụ bà 60 tuổi thoát bệnh ung thư vú nhờ chạy bộ và ăn chay trường

Giảm hậu quả tiệc tùng bằng chạy bộ

Ngày chạy Olympic được tổ chức gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời khuyến khích mỗi người dân chọn ít nhất một môn thể thao để luyện tập thường xuyên, nâng cao sức khỏe

Tại lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết: “Ngày chạy nhằm phát huy giá trị tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên truyền lý tưởng Olympic quốc tế về tình đoàn kết, hữu nghị, về khát vọng vươn tới “Nhanh hơn, xa hơn, mạnh hơn” cho thế hệ trẻ”.

Cùng thời gian với Lễ phát động tại Hà Nội, trên khắp các tỉnh thành phố trong cả nước cũng diễn ra ngày chạy ở cấp xã, phường, thị trấn. Đến thời điểm hiện tại, tất cả 63 tỉnh, thành phố đã hưởng ứng và xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể với nội dung, quy mô và nhiều hình thức phong phú.

Mỗi xã, phường, thị trấn sẽ huy động ít nhất 300 người chạy tập thể hoặc chạy đồng hành, với cự ly tối thiểu từ 500 đến 1.500m. Trong ngày chạy, các hoạt động văn nghệ, biểu diễn thể thao cũng được tổ chức tạo không khí sôi động, vui tươi, thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân.

Sự kiện Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được tổ chức hàng năm nhằm tạo thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của mỗi người dân; Cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Vi Dũng H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn