Sỏi mật 43mm điều trị thế nào, có dùng TPBVSK Kim Đởm Khang được không?

Viên sỏi mật 43mm là kích thước lớn gây nguy hiểm hơn cho sức khỏe

Các triệu chứng cảnh báo túi mật của bạn đang có vấn đề

Dùng rau ngổ với nước dừa trị sỏi mật có hiệu quả không?

Những điều bạn cần biết về sỏi mật 16mm

Sỏi mật 38mm có cần phải mổ không?

Trả lời:

Chào bạn!

Đúng là viên sỏi mật 43mm đã là khá lớn. Với các trường hợp viên sỏi mật lớn như vậy (thường là trên 2cm), hoặc khi viên sỏi mật chiếm hơn 2/3 tổng thể tích túi mật, các bác sĩ có thể cân nhắc chỉ định phẫu thuật lấy sỏi, cắt túi mật để phòng ngừa rủi ro. 

Nguyên nhân là bởi khi viên sỏi mật quá lớn, chúng sẽ có nguy cơ cao gây tắc nghẽn, ảnh hưởng tới hoạt động của túi mật; Làm tăng nguy cơ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như viêm túi mật, viêm đường mật, viêm tụy cấp…

Tuy nhiên, trường hợp sức khỏe của bạn còn tốt, sỏi chưa gây biến chứng nghiêm trọng thì vẫn có thể trì hoãn phẫu thuật. Bởi hiện nay, chỉ định phẫu thuật sẽ được quyết định chủ yếu dựa vào biến chứng do sỏi, chứ ít phụ thuộc vào kích thước sỏi.

Vì thế, tốt hơn hết, bạn nên đi khám để được các chuyên gia, bác sĩ thăm khám tình trạng viên sỏi một cách cụ thể hơn, từ đó có thể đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất với tình trạng bệnh của bạn.

 

Trong trường hợp phải mổ sỏi mật, tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của bạn, độ tuổi cũng như thể trạng… mà các bác sĩ có thể quyết định cho bạn mổ nội soi hay phải mổ hở. Mổ nội soi vẫn được đánh giá cao hơn vì đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu, giúp loại bỏ sạch sỏi, không lo tái phát, phục hồi nhanh mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người bệnh.

Những ưu điểm của mổ nội soi sỏi túi mật bao gồm:

- Phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu, bác sĩ chỉ cần tạo khoảng 3 - 4 vết rạch rất nhỏ (khoảng 0,3 - 1 cm) trên thành bụng để đưa camera và dụng cụ vào để mổ.

- Thời gian phẫu thuật ngắn, trung bình chỉ khoảng 15 - 30 phút. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây mê toàn thân nên hoàn toàn không có cảm giác đau.

- Sau mổ, vì vết rạch rất nhỏ nên ít đau, ít sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ, không phải nằm bất động tại giường lâu. Người bệnh cũng sớm ra viện, tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị.

- Phẫu thuật nội soi an toàn, hiệu quả và nhẹ nhàng.

Với câu hỏi bị sỏi mật 43mm có dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Kim Đởm Khang được không, câu trả lời là có thể. Với thành phần từ 8 thảo dược quý uất kim, chi tử, nhân trần, diệp hạ châu, kim tiền thảo, sài hồ, hoàng bá, chỉ xác, sản phẩm có thể giúp hỗ trợ làm mềm và bào mòn sỏi túi mật, giảm triệu chứng đau tức mạn sườn phải, đầy trướng, khó tiêu, tiêu chảy… nếu có, cũng như ngăn ngừa biến chứng viêm túi mật, viêm đường mật tốt hơn.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Dược sĩ Yên Hoa

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Đởm Khang - hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật từ 8 thảo dược quý

Với thành phần 8 thảo dược quý, TPBVSK Kim Đởm Khang là giải pháp hữu hiệu cho người bị sỏi mật, viêm đường mật, viêm túi mật, người đã phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi, người bị tăng men gan, viêm gan, ăn uống khó tiêu do ứ mật, gan nhiễm mỡ.

Kim-Dom-Khang

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981 238 218.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Sản phẩm này có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị