Một người ngộ độc do ăn cá nóc
Dinh dưỡng bất hợp lý: Yếu tố gia tăng các bệnh không lây nhiễm
Dinh dưỡng cho bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính
Đảm bảo dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư
Tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu, các đối tượng tham gia đều có nhận thức và trí nhớ bình thường. Trong đó, 163 người thuộc nhóm ăn cá thường xuyên (ít nhất 1 tuần/lần), 97 người còn lại thuộc nhóm không ăn cá thường xuyên.
Kết quả là, nhóm ăn cá thường xuyên có lượng chất xám nhiều hơn 14% ở vùng ghi nhớ và 4,3% ở vùng nhận thức so với nhóm không ăn cá thường xuyên.
TS. Becker giải thích: “Điều này cho thấy các yếu tố về lối sống (trong trường hợp này là ăn cá) góp phần chủ yếu vào sự thay đổi cấu trúc não chứ không phải các yếu tố sinh học. Sự hội tụ các yếu tố thuộc về lối sống có thể thúc đẩy hoặc ngăn cản nhận thức của não bộ”.
Theo các chuyên gia y tế, mỗi năm trên thế giới có hơn 20 triệu người bị mất trí nhớ, con số này dự kiến tăng gấp đôi mỗi năm và đến năm 2014, có 80 triệu người bị mắc căn bệnh này. Acid béo Omega-3 có rất nhiều trong dầu cá ngừ và cá hồi, rất tốt cho tim và não, ngăn chặn nguy cơ co bị co rút não ở người cao tuổi. Cá nướng có hàm lượng omega-3 cao hơn cá chiên vì các acid béo bị phân hủy do nhiệt độ cao trong quá trình chiên rán. |
Bình luận của bạn