Tăng huyết áp ảnh hưởng tới toàn cơ thể như thế nào?

Người bệnh tăng huyết áp cần ổn định chỉ số huyết áp để ngăn ngừa biến chứng

Tăng huyết áp có nguy hiểm không, cần làm gì để kiểm soát huyết áp?

Kiểm soát tình trạng tăng huyết áp bằng thảo dược tự nhiên

Cách phòng ngừa và kiểm soát tình trạng tăng huyết áp hiệu quả

Thức uống có hại cho người bị tăng huyết áp vô căn

Biến chứng tăng huyết áp

Tăng huyết áp là tình trạng áp lực máu tác động lên thành mạch cao hơn bình thường. Một người được coi là tăng huyết áp khi chỉ số thường xuyên ở mức 140/90mmHg trở lên (nghĩa là huyết áp tâm trương lớn hơn hoặc bằng 140 mmHg và/hoặc huyết áp tâm thu lớn hơn hoặc bằng 90mmHg).

Khi huyết áp tăng cao trong thời gian dài, các mạch máu đến toàn bộ cơ thể đều có nguy cơ bị tổn thương. Khi đó, tăng huyết áp không chỉ gây ra biến chứng tim mạch mà còn làm tăng khả năng gặp các vấn đề sau:

Giải pháp từ thảo dược cần tây an toàn, hiệu quả cho người bị tăng huyết áp

Bệnh tăng huyết áp gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ chức năng của cơ thể, đồng thời làm tăng nguy cơ tử vong do đột quỵ não, nhồi máu cơ tim... Để kiểm soát huyết áp và phòng ngừa biến chứng, người bị tăng huyết áp nên kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa các thành phần thảo dược quý như: Cao cần tây, cao tỏi, cao lá dâu tằm, nattokinase, cao hoàng bá... hỗ trợ ổn định huyết áp bền vững, an toàn.

Nghiên cứu năm 2013 cho thấy, cao cần tây giúp hạ chỉ số huyết áp từ 23 - 38 mmHg. Tác dụng hạ áp này kéo dài ngay cả khi đã ngừng sử dụng do tốc độ đào thải của hoạt chất N-butylphthalide trong cần tây ra khỏi cơ thể rất chậm. Cao cần tây chỉ tác động lên tình trạng tăng huyết áp mà không ảnh hưởng trên huyết áp bình thường (normotensive), vì thế không gây tụt huyết áp, đặc biệt rất phù hợp với bệnh nhân bị tình trạng huyết áp không ổn định. Bên cạnh đó, nghiên cứu năm 2015 và 2019 cho thấy, cao lá cần tây vừa có tác dụng hạ huyết áp tâm thu và tâm trương, vừa giúp giảm lipid máu.

Đặc biệt, sự kết hợp của cần tây với tỏi còn giúp hạ huyết áp, tăng sức đề kháng, giảm cholesterol và lipid máu, khiến lưu thông máu dễ hơn; Cao dâu tằm và nattokinase giúp giãn mạch máu; Berberin trong hoàng bá có tác dụng trên hệ giao cảm, từ đó giúp hạ huyết áp.

Trong chương trình “Tư vấn sức khỏe”, khi nói về thành phần chính cao cần tây của sản phẩm, PGS.TS.BS Hồ Bá Do - Phó Chủ tịch Hội YHCT Việt Nam, Giảng viên Cao cấp Học viện Quân y cho biết: “Người bị tăng huyết áp nên dùng sản phẩm thảo dược chứa cao cần tây. Tôi khuyên mọi người nên dùng kết hợp thuốc tây y và sản phẩm chứa cao cần tây vì vừa lành tính, giúp hạ huyết áp rõ rệt cả tâm trương và tâm thu, hiệu quả bền vững”.

Hiện nay, có một số sản phẩm được quảng cáo là dùng cho người bị tăng huyết áp, các chuyên gia khuyên người bệnh nên lựa chọn sản phẩm lâu năm trên thị trường, được sản xuất và phân phối bởi công ty uy tín, có thành phần chính đã được nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng, nhiều người tin dùng cho hiệu quả tốt, từng nhận nhiều giải thưởng danh giá, mà sản phẩm có thành phần chính cao cần tây là một trong số rất ít sản phẩm đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí này.

Đặc biệt, theo khảo sát mới nhất của Tạp chí Kinh tế Việt Nam tháng 1/2021 cho thấy, có 92,8% người sử dụng hài lòng và rất hài lòng khi dùng sản phẩm Định Áp Vương với thành phần chính là cao cần tây.

Để phòng ngừa biến chứng do tăng huyết áp, bên cạnh việc dùng tân dược theo chỉ định của chuyên gia và xây dựng chế độ ăn uống - sinh hoạt lành mạnh, bạn đừng quên sử dụng sản phẩm có thành phần chính là cao cần tây mỗi ngày.

Trang Vũ

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương – Dùng cho người huyết áp cao
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương với thành phần từ: Cao cần tây, chiết xuất tỏi, cao lá dâu tằm, magiê (dưới dạng magnesium citrate), kali (dưới dạng potassium chloride), nattokinase, cao hoàng bá,… có tác dụng hỗ trợ làm giảm lipid máu, giãn mạch, hỗ trợ giảm huyết áp cao.
Sản phẩm dùng cho những người tăng huyết áp do xơ vữa động mạch; Người có nguy cơ cao bị tăng huyết áp: Tăng lipid máu, vữa xơ động mạch.
Hướng dẫn sử dụng:
Uống 6 viên/ngày, chia 2 lần. Sau khi huyết áp ổn định, dùng 2-4 viên/ngày, chia 2 lần. Uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ. Nên uống theo đợt từ 3-6 tháng.
Đặc biệt, để tự tin khẳng định chất lượng, Định Áp Vương cam kết hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả. Hãy đăng ký để được tham gia chương trình.
XNQC: 1078/2020/XNQC-ATTP
Sản phẩm được tiếp thị bởi Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu.
Địa chỉ: 171 Chùa Láng - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa - Hà Nội
Liên hệ: 024. 38461530 - 028. 62647169
*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tim mạch