Thiết bị đột phá trong ngành công nghệ giấc ngủ do người Việt phát triển

Thiết bị FRENZ Brainband giành Giải thưởng Đổi mới sáng tạo CES 2023

Chính phủ ra Nghị quyết tháo gỡ "nút thắt" tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

Dòng chảy Sức khỏe+: Tôn vinh nữ trí thức tiêu biểu ngành Y tế

CDC cảnh báo về vi khuẩn đa kháng thuốc nguy hiểm lây lan ở trẻ em

Lần đầu ghép đa tạng tim - thận thành công, BVĐK Trung ương Quảng Nam có tân Giám đốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Phát biểu tại buổi làm việc với NIC, Thủ tướng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo với các công nghệ sâu có giá trị cao đối với chiến lược tăng trưởng cho nền kinh tế Việt Nam.

Theo Báo Chính phủ, Thủ tướng cũng đã tới thăm, tham quan, nghe giới thiệu về một số sản phẩm của các doanh nghiệp tại Trung tâm như đơn vị in bằng công nghệ 3D phục vụ cho công tác y tế, sản phẩm tự động hóa trong lĩnh vực công nghiệp của công ty KIMT, sản phẩm phần mềm của Công ty Cổ phần An ninh mạng SCS, Công ty Genetica hoạt động trong lĩnh vực giải mã gene, thiết bị thông minh FRENZ Brainband của công ty Earable Neuroscience…

Thủ tướng nghe giới thiệu về FRENZ Brainband – thiết bị đeo thông minh hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ - Ảnh: VGP

Thủ tướng nghe giới thiệu về FRENZ Brainband – thiết bị đeo thông minh hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ - Ảnh: VGP

Giáo sư Tâm Vũ, nhà sáng lập người Mỹ gốc Việt của Earable Neuroscience, cho biết FRENZ Brainband là thiết bị đeo tích hợp trí thông minh nhân tạo AI giúp theo dõi và hỗ trợ các hoạt động của não bộ để cải thiện giấc ngủ, sự tập trung và thư giãn.

FRENZ Brainband đã được thử nghiệm và giúp hơn 1.000 người đi vào giấc ngủ nhanh hơn trung bình 57% (19 phút), các thuật toán AI/ML liên tục được cải tiến để thấu hiểu người dùng.

Đây là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam giành được Giải thưởng Đổi mới sáng tạo CES 2023 cho hạng mục Thiết bị đeo, được các chuyên gia hàng đầu thế giới công nhận là thiết bị đột phá cho ngành công nghệ giấc ngủ và công nghệ thần kinh toàn cầu.

Ông Vũ Quốc Huy - Giám đốc NIC đánh giá: Với 15 bằng sáng chế công nghệ lõi và Giải thưởng danh giá CES Innovation, Earable Neuroscience là đại diện của trí tuệ Việt Nam trên bản đồ đổi mới và sáng tạo thế giới.

 
Quỳnh Trang (Theo VGP)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn