Thịt bò xào lá lốt, chẳng bổ dọc cũng bổ ngang

Thịt bò xào lá lốt thơm nức mũi

Canh thịt bò củ cải – tăng đề kháng cho mùa dịch bệnh

Thịt bò xào đậu rồng: Món ăn ngon miệng giàu calci

Thịt bò xắt lát om: Lạ miệng, ngon cơm

Món ngon đầu tuần: Salad rau mầm với thịt bò xào

Nguyên liệu:

Thịt bò: 200gr (chọn thịt thăn cho mềm)

Lá lốt: 20 lá (loại lá bánh tẻ, không quá non và quá già)

Hành tỏi khô: Mỗi loại 1 củ

Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, thấm hết nước, thái mỏng ngang thớ.  Lá lốt rửa sạch từng lá, để ráo, thái ngang sợi to 1 cm. Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Ướp thịt bò với ½ thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa gia vị, 1 thìa dầu hào, 1 nửa chỗ hành tỏi băm nhỏ và chút xíu hạt tiêu, ướp trong khoảng 10 phút.

Đặt chảo lên bếp, để nhiệt độ cao, cho 3 thìa dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng già, cho nốt chỗ hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay. Khi thấy thịt bò tái khoảng 50% thì cho lá lốt vào đảo cùng khoảng 1 phút là tắt bếp.


Xúc thịt bò xào lá lốt ra đĩa, có thể rắc thêm chút lạc rang giã vỡ lên trên cho thơm. Ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Lưu ý: Xào thịt bò với lửa lớn và đảo nhanh tay để thịt bò không bị ra nước và không bị dai.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+; Ảnh (Internet)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng