- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt bò xào lá lốt thơm nức mũi
Canh thịt bò củ cải – tăng đề kháng cho mùa dịch bệnh
Thịt bò xào đậu rồng: Món ăn ngon miệng giàu calci
Thịt bò xắt lát om: Lạ miệng, ngon cơm
Món ngon đầu tuần: Salad rau mầm với thịt bò xào
Nguyên liệu:
Thịt bò: 200gr (chọn thịt thăn cho mềm)
Lá lốt: 20 lá (loại lá bánh tẻ, không quá non và quá già)
Hành tỏi khô: Mỗi loại 1 củ
Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, thấm hết nước, thái mỏng ngang thớ. Lá lốt rửa sạch từng lá, để ráo, thái ngang sợi to 1 cm. Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Ướp thịt bò với ½ thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa gia vị, 1 thìa dầu hào, 1 nửa chỗ hành tỏi băm nhỏ và chút xíu hạt tiêu, ướp trong khoảng 10 phút.
Đặt chảo lên bếp, để nhiệt độ cao, cho 3 thìa dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng già, cho nốt chỗ hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay. Khi thấy thịt bò tái khoảng 50% thì cho lá lốt vào đảo cùng khoảng 1 phút là tắt bếp.
Xúc thịt bò xào lá lốt ra đĩa, có thể rắc thêm chút lạc rang giã vỡ lên trên cho thơm. Ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Lưu ý: Xào thịt bò với lửa lớn và đảo nhanh tay để thịt bò không bị ra nước và không bị dai.
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn