- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh táo ngọt, hơi chua, rất thơm và ngon
Bánh gà pho mát nướng – Thơm ngon điếc mũi
Bánh gà cuộn phô mai nướng – thơm ngon trên từng ngón tay
Bánh gà mặn – 1 chiếc bánh mà đủ chất cho cả nhà
Nếm thử bánh gối nhân thịt bò Argentina giữa lòng Hà Nội
Nguyên liệu (cho chiếc bánh khoảng 20cm, cho 4 - 5 người ăn):
- 1 tấm bột bánh ngàn lớp (puff pastry) đã làm sẵn - 3 thìa canh bơ - ¼ bát đường (bột), ¼ bát đường nâu - 2 quả táo, 1 thìa canh gừng băm nhỏ - ¼ thìa cà phê bột quế - Kem tươi (để ăn kèm, tùy thích). |
Dụng cụ: 1 cái chảo gang đáy bằng có chu vi 20cm (nếu bạn muốn thay đổi kích cỡ bánh thì chọn chảo cho phù hợp).
Cách làm bánh táo kiểu Pháp:
- Gọt vỏ táo, cắt thành những miếng dày.
- Đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho bơ vào đun nóng chảy. Rắc đường bột lên bơ rồi xếp các lát táo lên trên. Đun khoảng 6 – 8 phút là đường tan chảy, quyện với bơ sôi thành bong bóng.
- Trong một bát nhỏ trộn đường nâu, gừng và quế, rồi rắc lên trên những lát táo. Đặt vỏ bánh ngàn lớp (đã làm sẵn, cắt viền xung quanh) lên trên lớp táo, cẩn thận ấn các cạnh vỏ bánh xuống. Dùng dĩa nhỏ châm lỗ trên bánh để không khí có thể thoát ra ngoài.
- Cho chảo bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F (khoảng 205 độ C) trong 22 – 25 phút. Bánh táo lấy ra có màu vàng nâu, thơm phức mùi táo, gừng và quế.
- Để bánh nguội khoảng 5 phút. Dùng dao có mũi nhọn và sắc tách bánh dính vào thành chảo rồi lật úp bánh lên trên 1 cái đĩa to. Cắt bánh thành từng miếng, bày lên đĩa.
- Bánh táo gừng có thể ăn kèm với một chút kem hoặc uống cùng trà rất hợp.
Bánh táo gừng kiểu Pháp có vị chua nhẹ, ngọt dịu, mùi gừng và quế rất thơm và ấm. Bánh táo làm bữa sáng hay bữa trà chiều đều rất tuyệt vời.
Chúc bạn ngon miệng!
Xem thêm cùng chủ đề: Cách làm bánh ngon
Bình luận của bạn