Thu về đừng quên chả cốm

Chả cốm mang hương vị đặc trưng của mùa Thu

Chè cốm đón Thu về

Thu rồi, đừng quên món cốm xào ăn cho ngọt giọng!

Bí quyết nấu xôi cốm thơm ngon đậm vị thu

Sườn non rim mắm tỏi ngon cơm

Nguyên liệu:

Cốm: 400gr

Thịt lợn xay: 200gr

Giò sống: 200gr

Trứng gà: 1 quả

Mắm, muối, gia vị

Cách làm:

Đổ cốm vào bát, đập trứng vào rồi trộn đều.

Cho thịt xay và giò sống, thêm chút nước mắm, dùng đũa đánh cho hỗn hợp trứng - cốm - thịt - giò quyện đều nhau


Nặn chả cốm thành viên tròn, dẹt, kích thước khoảng 4cm sau đó đem hấp chín tới. Đây là cách giúp cho chả cốm giữ được độ ngọt tự nhiên, không bị chảy nước và khi chiên sẽ nhanh hơn.

Dỡ chả cốm hấp ra để nguội, trước khi ăn rán chả cốm ngập dầu cho vàng giòn hai mặt rồi vớt ra đĩa có đặt giấy thấm dầu rồi trang trí theo sở thích.

Chả cốm ăn nóng với bún hoặc cơm trắng rất ngon. Dù bận đến mấy cũng đừng quên làm món ăn này cho gia đình bạn vào mùa Thu nhé. 

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng