Thành phần nguy hiểm ẩn nấp trong lon nước ngọt bạn uống Tết này

Có nhiều trong soda, acid phosphoric đang ăn mòn xương của bạn

6 điều bạn có thể chưa biết về nước giải khát

Suýt chết vì uống 6 lít nước ngọt có gas mỗi ngày

Kinh hãi đường hóa học chỉ cần 5 hạt pha được 150 lít nước ngọt lừ

Trẻ uống nước ngọt có gas sẽ mất calci

Acid phosphoric (axít photphoric) là chất rắn tinh thể không màu không mùi, tan trong etanol và nước. Nó là bán thành phẩm trong quá trình sản xuất phân bón, dược phẩm, thức ăn gia súc, làm chất xúc tác trong tổng hợp hữu cơ, chất tẩm gỗ chống cháy, chất chống ăn mòn kim loại.

Tìm hiểu thêm về tác hại của acid phosphoric trong infographic dưới đây:

Các chuyên gia khuyến cáo, để tránh những tác hại của acid phosphoric, hãy hạn chế tiêu thụ nước ngọt và thịt chế biễn sẵn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới - thời điểm mà lượng nước ngọt, soda sẽ được tiêu thụ rất nhiều. Thay vào đó, bạn có thể tiêu thụ những thức uống lành mạnh như: Nước gừng switchel, kombucha, giấm táo...

Biết Tuốt H+ (Theo Dr.Axe)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất