Với thông điệp chính “Đảm bảo an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm để mọi người khoẻ mạnh”, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố chỉ đạo triển khai đồng thời nhiều hoạt động tuyên truyền, tư vấn đề dinh dưỡng, về an toàn thực phẩm cho người dân.
Trong đó, đặc biệt chú trọng: Tư vấn, khuyến khích người dân lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với điều kiện kinh tế; biết cách chế biến và thực hành vệ sinh đúng để đảm bảo thức ăn không trở thành nguồn lây bệnh và không bị hao hụt chất dinh dưỡng. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát và nâng cao ý thức của người dân trong việc tạo ra nguồn lương thực – thực phẩm sạch, an toàn. Tuyên truyền hướng dẫn sử dụng đa dạng các thực phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn để đảm bảo sức khoẻ, đặc biệt là bà mẹ và trẻ em.
Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh phối hợp chặt chẽ với ngành nông nghiệp để đưa kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và kiến thức về dinh dưỡng hợp lý tới mọi gia đình, đặc biệt là các gia đình ở những vùng khó khăn, vùng hay có thiên tại xảy ra. Đồng thời hướng dẫn tạo ra nguồn lương thực – thực phẩm dồi dào tại gia đình và địa phương trên cơ sở giữ gìn vệ sinh môi trường.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin
Bình luận của bạn