- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Mì xào là món ăn được trẻ em yêu thích
Tối nay ăn gì: Xôi xoài tam sắc nhé!
Tối nay ăn gì: Bánh nấm chiên giòn mẹ đã thử chưa?
Tối nay ăn gì: Mẹ đảm bày biện như nhà hàng cho con thêm ngon miệng
Tối nay ăn gì: Chả cá ngần ấm lòng ngày mưa
Cách chế biến món mì xào giòn gà nấm này rất đơn giản, không béo ngấy, mà lại thơm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu cho món mỳ ăn liền xào gà nấm bao gồm:
- Mỳ ăn liền: 3-4 gói (tùy theo nhu cầu của gia đình, thông thường 1 gói/người).
- Gà luộc chín: nửa con.
- Nấm tươi: 300gr (tùy chọn nấm theo khẩu vị). Ở đây, bếp Health+ sử dụng nấm sò nâu.
- Nấm hương khô: 5-7 cánh.
- Trứng gà: 02 quả
- Cà rốt: 01 củ.
- Rau thơm, hạt tiêu xay và gia vị: vừa đủ.
Cách chế biến như sau:
Gà đã luộc chín, gỡ lấy phần thịt, xương để riêng. Thịt gà thái miếng mỏng, dài, trộn đều với chút gia vị, nước mắm và hành khô đã phi thơm, ướp trong khoảng 15 phút thì cho vào xào với cà rốt bào sợi, nấm hương thái nhỏ, rắc ít hạt tiêu vào thịt trước khi tắt bếp.
Nấm tươi cắt bỏ phần chân bị dính cát bẩn, rửa sạch rồi xé dọc thân nấm hoặc thái mỏng (nếu là loại nấm thân to như nấm đùi gà), cho vào chảo xào nhanh tay cho chín tới.
Mỳ ăn liền chần sơ trong nước sôi, chắt bỏ hết nước rồi cho ít gia vị, dầu ăn vào trộn đều. Đánh đều 2 quả trứng rồi đổ vào mỳ trộn tiếp, rồi cho vào chảo xào nhanh tay cho sợi mỳ trông khô, nhưng không bị cứng, trứng sẽ làm cho mỳ tơi và có màu vàng đẹp mắt. Nếu muốn làm mì xào giòn, có thể xào mì lâu hơn chút.
Khi bày ra đĩa, gắp mỳ vào trước, tiếp đến là nấm xào, rồi thịt gà lên trên, cuối cùng rắc thêm ít hạt tiêu xay và rau thơm là món ăn đã hoàn thành. Món mỳ ăn liền xào gà nấm nên ăn nóng, kèm với salad rau củ sẽ ngon và hoàn toàn không ngấy, lại đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn